12 điều này hãy nhớ nếu cuộc đời “chua như chanh”

Ngày 09/10/2018 08:56

Trong cuộc sống, chúng ta đối mặt với không ít những khó khăn, thử thách. Có những lúc ta thất vọng, hụt hẫng và tưởng chừng như không thể bước tiếp. Những lúc đó, một lời động viên, nhắc nhở để tiếp tục đứng lên đi tiếp trở thành liều thuốc quý giá. Hi vọng bài viết này sẽ là một lời khuyên hữu ích với những ai đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

1. Nếu biết xin lỗi, chúng ta là người dũng cảm. Nếu biết tha thứ, chúng ta là người mạnh mẽ. Nếu biết cách quên, chúng ta là người hạnh phúc.

2. Hạnh phúc không kéo dài mãi mãi và bản chất của nó là vậy. Có những lúc chúng ta cần phải chiến đấu qua những ngày tồi tệ để tiến tới những ngày tươi sáng. Hạnh phúc không phải là một trạng thái kéo dài mãi mãi. Nếu chúng ta tin rằng có thể đạt tới trạng thái hạnh phúc và ở trong trạng thái đó liên tục thì đó là điều bất khả thi. Nó cũng như ngọn sóng đập vào bờ và tin rằng mình có thể ở mãi nơi đó, hay cây tin rằng mình có thể giữ trái lại nếu như ôm nó thật chặt vậy. Hạnh phúc là một chuỗi những khoảnh khắc. Nó đến và đi. Chúng ta hãy học cách chấp nhận điều đó, và trân trọng những khoảnh khắc hạnh phúc dù là nhỏ bé trong cuộc sống này để thấy yêu quý cuộc đời mình hơn.

Hạnh phúc là khi biết tha thứ và quên đi.

3. Chúng ta sẽ không biết mình mạnh mẽ tới mức nào cho đến khi mạnh mẽ là lựa chọn duy nhất chúng ta có.

4. Trời sinh ra đức tính ganh đua để chúng ta trở nên ghen ghét, đố kị và tự dìm mình xuống. Hoặc là chúng ta sẽ vì ganh mà cố gắng, phấn đấu để bằng họ.

5. Chúng ta chỉ cần có trách nhiệm với những gì mình nói, không cần có trách nhiệm với những gì người khác hiểu.

6. Nếu đời ném vào chúng ta những trái chanh chua, hãy pha vài ly nước chanh.

7. Chẳng có gì là tồn tại mãi mãi trong thế giới này, kể cả những nỗi đau và rắc rối của chúng ta.

8. Sự thật giống như một cuộc giải phẫu. Nó đau nhưng có tác dụng chữa lành. Sự giả dối giống như một viên thuốc giảm đau, nó giúp chúng ta cảm thấy nhẹ nhõm ngay lập tức nhưng tác dụng phụ thì kéo dài mãi mãi.

9 người 10 cách hiểu, chúng ta chẳng cần bận tâm người khác nghĩ gì.

9. Nếu ai cũng hài lòng với chúng ta, nghĩa là chúng ta đã hoàn thành rất nhiều lời hứa trong cuộc đời. Nếu chúng ta hài lòng với tất cả mọi người, nghĩa là chúng ta đã bỏ qua hầu hết lỗi lầm của họ.

10. Mắt luôn hướng đến những vì sao, nhưng chân hãy luôn vững vàng dưới đất.

11. Nếu chúng ta độc thân, hãy tập trung “nâng cấp” bản thân thay vì tìm một người mới tốt hơn người cũ. Bởi vì khi bản thân chúng ta đã tốt hơn, tự nhiên chúng ta sẽ hấp dẫn một người tốt hơn.

12. Người phụ nữ không đòi hỏi điều gì sẽ xứng đáng có được tất cả.

Không cần gì cả, chúng ta sẽ có được tất cả.

Xem thêm: 3 câu nói của bệnh viện, ngân hàng khiến chúng ta khuynh gia bại sản

Tổng hợp

Xem thêm chủ đề: hạnh phúc| thế giới|