15 mẹo cực hay giúp phân biệt thực phẩm Trung Quốc và thực phẩm Việt Nam, chị em nào cũng cần phải biết

Ngày 01/11/2018 10:11

Hiện nay thực phẩm Trung Quốc đang được bày bán tràn lan trên thị trường và có nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người vì tẩm nhiều hóa chất độc hại. Để bảo vệ an toàn cho sức khỏe của gia đình, chúng ta nhất định phải biết những mẹo phân biệt thực phẩm Trung Quốc và thực phẩm Việt Nam dưới đây.

Phân biệt Nho Ninh Thuận hay Nho Trung Quốc

Ở các con phố tôi đi làm rất hay bắt gặp các xe nho lớn ghi biển Nho Ninh Thuận giá chỉ 35 nghìn đồng hay thậm chí là 25 nghìn đồng. Tuy nhiên sự thật không phải như vậy Nho Ninh thuận nhìn từ bên ngoài vào sẽ thấy các quả kín hết chứ không bị rời rạc hay quả lưa thưa như Nho Trung Quốc. Vỏ nho Trung Quốc cũng mỏng hơn đặc biệt là loại nho xanh sẽ không có hại.

Nho đỏ Trung Quốc trái to gấp đôi nho Ninh Thuận, quả chín có màu đỏ nhạt, có lốm đốm trắng trên vỏ. Các trái nho trên cùng một chùm rời rạc.

Nhận biết tôm chứa hóa chất gây ung thư

Phân biệt mận

Mận Trung Quốc quả to, màu xanh, có màu vàng mờ, nhìn không bắt mắt bằng mận Việt. Khi mang từ tủ lạnh ra ngoài thì mận Trung Quốc thường bị nẫu ruột.

Phân biệt xoài trung quốc như thế nào

Xoài Trung quốc đa phần là lấy từ lúc xanh rồi ngâm thuốc bảo quản xong mới chuyển sang Việt Nam tiêu thụ nên khi xoài chín nhìn vỏ sẽ không được căng mọng như những quả xoài già hay xoài chín cây. Bởi khi bị chín ép hay để lâu xoài sẽ bị xuống nước trông vỏ sẽ bị nhăn nheo lại. Đầu cuống nhìn cũng sẽ bị thâm đen hoặc sờ thấy mềm.

Tỏi Trung Quốc sẽ phân biệt như thế nào

Tỏi Trung Quốc có đặc tính rất to và mỏng vỏ nhưng ăn sẽ không thơm như tỏi ta của Việt Nam. Nên khi mua các bạn nên chọn những loại củ tỏi nhỏ, nhiều vỏ bóc ra thấy nhanh của nó cũng nhỏ ngửi có mùi thơm đặc trung thì mới nên mua nhé. Thường thì mình thấy tỏi ta của nước ta bóc sẽ khó hơn và khi bóc còn có dính trên tay những chất hơi dính tay do tỏi tiết ra. Nhưng tỏi Trung Quốc thì không thấy nhé.

Phân biệt cà rốt

Phân biệt súp lơ

Phân biệt Táo Mỹ và táo Trung Quốc ra sao


 

Táo Trung Quốc quả thường tròn và căng mọng, hầu hết mỗi quả sẽ được bọc vào trong 1 lớp lưới xốp. Cầm quả lên thấy rất nhẹ, bổ ra nhìn miếng táo xốp chứ không nhiều nước hay giòn như loại táo khác. Táo Trung Quốc được ngâm hóa chẩ rất nhiều đặc biệt có chất cấm gây ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng tới sức khỏe nên thiết nghĩ chúng ta không nên ăn loại táo này. Các loại táo nhập ngoại để lâu thường héo vỏ ngoài, lâu sau đó mới hỏng, trong khi táo, lê Trung Quốc để lâu thường bị thối từ bên trong ra.

Phân biệt cam

Cam Trung Quốc quả nhỏ, không hạt, có giá thành rẻ hơn cam Việt Nam trong khi đó, cam Việt nam vỏ dày, sần sùi, hay bị nám và luôn có hạt.

Phân biệt bí đỏ


 

Bí đỏ Trung Quốc có trọng lượng lớn, gấp 2-3 lần bí Việt Nam. Quả bí thường có dạng dài, vỏ bóng, trơn đẹp.

Bí Việt Nam có nhiều hình dạng, vỏ sần sùi, không trơn bóng.

Phân biệt nhãn

Nhãn Trung Quốc nhạt màu, vỏ mỏng. Nhãn Việt Nam vỏ dày, sần sùi.

Phân biệt hành tây

Hành tây Trung Quốc củ to, tròn, bóng, củ nào cũng có kích cỡ to đều. Hành tây Việt Nam thường có nhiều rễ, phấn cuống vẫn còn dài.

Phân biệt gừng

Gừng Trung Quốc bóng, căng mọng nước, ruột vàng, ít xơ, lớp vỏ nhẵn nhụi, củ to, đều, được vệ sinh sạch sẽ, ít nốt sần sùi.

Lựu trung quốc và mẹo phân biệt

Lựu Trung Quốc quả nhìn to hơn lựu Việt Nam, vỏ sẽ mỏng, mịn và bóng, đăc biệt ruột chín rất đều và có màu đẹp mắt. Trong khi đó Lựu Việt Nam thường có vỏ dày hơn ruột chín dần chứ không chín đều một màu như lựu Trung Quốc.

Xem thêm: Những mẹo vệ sinh nhà cửa hiệu quả mà không hề tốn sức

Tổng hợp