5 ĐIỀU CON CÁI TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC LÀM VỚI BỐ MẸ

Ngày 06/07/2019 02:04

1. Không oán trách bố mẹ vô dụng

Đừng ngưỡng mộ bố mẹ người khác giỏi giang, thành đạt, kiếm tiền nhiều mà nghĩ rằng "bố thì phải làm thế nào mới đáng làm bố, mẹ thì phải thế nào mới đáng làm mẹ".
Hãy chân thành và tôn trọng bố mẹ mình: "Con chấp nhận, bố mẹ chỉ có vậy; con chấp nhận, là con đã lựa chọn bố mẹ; con đón nhận và tận hưởng mọi thứ bố mẹ cho con".

2. Không oán trách bố mẹ nói nhiều

Trong cuộc sống, vì con cái có lúc không làm những việc nên người làm bố mẹ đôi khi có nó thêm vài câu. Những lúc đó, con cần biết, chỉ có người thực sự yêu thương mình mới nhắc nhở mình. Bố mẹ bạn sẽ không bao giờ nói nhiều với những người người không liên quan.

3. Không oán trách việc bố mẹ trách móc mình

Bố mẹ có trách móc mình cũng bởi chưa hài lòng với biểu hiện, hành động của chúng ta mà thôi. Khi chúng ta làm đủ tốt những việc cần làm, họ sẽ luôn mong những điều tốt đẹp hơn đến với chúng ta và luôn ở cạnh những lúc chúng ta cần.

 

4. Không oán trách bố mẹ chậm chạp

Người lớn tuổi, hành động theo lẽ tự nhiên sẽ trở nên chậm chạp. Vì thế, tuyệt đối không được chế bố mẹ chậm, bởi chúng ta mãi mãi chẳng thể tưởng tượng ra được khi chúng ta còn nhỏ, họ đã phải nhẫn nại đến mức nào để dạy chúng ta chập chững từng bước chân đầu tiên trong đời.

5. Không oán trách bố mẹ bệnh tật

Khi bố mẹ mắc bệnh, chúng ta có thể làm được những gì? Chúng ta có thể tận tâm tận lực chăm sóc bố mẹ hay không?
Cuộc đời, sinh mệnh không phải dùng để oán trách. Chúng ta dần trưởng thành cũng là lúc bố mẹ dần già đi, cho đến khi rời xa chúng ta ...
Không có bố mẹ, sẽ không có chúng ta. Oán trách, không hiểu cho bố mẹ là bất hiếu. Nếu đến bố mẹ mà chúng ta còn không bao khung, thử hỏi chúng ta có thể yêu thương, đón nhận được ai?
Trong trăm điều thiện, chữ hiếu đứng hàng đầu. Từ lúc này, những ai đã lỡ oán trách bố mẹ mình, hãy sửa lại ngay nhé!

Con ơi nhớ lấy câu này:

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha

Theo Tri thức trẻ

Loading...

Mua ngay Đầm, Giày tại Thời trang Polly