6 kiểu ăn ngon, ăn bổ nhưng thất đức, tổn hại đến phúc đức con người

Ngày 14/09/2018 04:04

Hẳn không ít lần chúng ta từng nghe đến những món ăn này. Cũng hẳn không ít lần, chúng ta nói về quy luật nhân quả. Chúng ta luôn ca ngợi về cách sống đạo đức. Nhưng hẳn chúng ta cũng từng làm, từng ăn những món ăn này. Hãy dừng lại ngay khi còn có thể. Đừng ăn những món này nữa nếu chúng ta không muốn làm một người thất đức!

1. Óc khỉ tươi:


Nhiều người, nhất là những quý ông lắm của nhiều tiền, luôn muốn được “sung” sức, không ngại chi tiền ra để ăn những món quý hiếm như thế này.

Chúng ta thử tưởng tượng xem, một chú khỉ còn sống và bị trói chặt lại, sau đó bị phạt ngang đầu rồi mở nắp hộp sọ ra ngay tại bàn ăn. Những người thưởng thức sẽ lấy thìa múc ăn ngay tại bàn.

Chúng ta sẽ không thể tưởng tượng được tại sao con người ta có thể ăn tươi nuốt sống như vậy. Tôi cũng không thể hiểu nó tốt đến mức nào để con người có thể bắt sống một chú khỉ và kết liễu cuộc đời của một sinh vật bằng cách ghê rợn như vậy.

2. Tiết rắn:


Rắn cũng tùy loài độc, loài không. Nhưng chúng ta biết rõ một điều rằng, nếu mình không làm hại đến nó, nó sẽ không cắn mình. Đúng là có những loài rắn rất độc nhưng vì bản năng phòng vệ nên nó mới làm chết người. Con người có thể bao biện việc họ giết rắn vì để bảo vệ bản thân mình nhưng không thể nào bao biện cho việc bắt sống một con rắn và chọc tiết tươi roi rói và pha vào rượu để uống cho bổ.

3. Mật gấu:


Người ta sẵn sàng săn lùng một con gấu, giết nó chỉ để lấy mật bán cho những con người có tiền để nâng cao sức khỏe.

Nhiều người nói rằng mình chỉ ăn, không giết nên không có tội. Nhưng xã hội này vốn dĩ phải có cung mới có cầu. Có người ăn rồi mới có người săn. Vậy nên đừng bao giờ tiếp tay cho kẻ xấu nhé!

4. Thịt chó, mèo:


Ngày nay gà, heo được nuôi công nghiệp. Chúng được nuôi để cung cấp dinh dưỡng cho con người. Nhưng chó mèo thì không như thế. Đây giống như những người bạn trung thành của con người, trông nhà, quấn quýt thậm chí như người thân. Hẳn, không ai muốn “ăn” một người bạn của mình rồi đúng không?


5. Ốc:Có nhiều người thấy ốc bình thường. Chúng ta hay đi ăn ốc và khá thích ốc. Một lần đi ăn ở quán quen, thấy quán đông quá xá đông nên mình mới chọc cô chủ quán là sau này thất nghiệp chắc cũng đi bán ốc như cổ quá! Cổ mới bảo, lời gì mà lời, thất đức lắm con ơi. Chọn ốc chết thì không ngon, chọn ốc tươi rói thì ngày nào mình cũng phải giết hại nó, thất đức lắm con ơi… Và từ đó, dù có thèm, mình cũng không dám đi ăn ốc nữa. 

6. Thai non:

Món này ở Việt Nam không có, nhưng cách đây mấy năm, món ăn này được ưa thích ở Trung Quốc, khi những người phụ nữ, con gái lỡ lầm hay vỡ kế hoạch đi phá thai thì người ta sẽ tuồn cái thai bị phá bỏ đó ra ngoài, nấu canh tẩm bổ cho các “đại gia có tuổi”. Quá ư là rùng rợn!. Có lẽ thời ăn lông ở lỗ con người cũng không ăn thịt đồng loại như vậy.

Xem thêm: Tiền - con dao hai lưỡi, khi cho vay là bằng hữu, khi đòi lại là kẻ thù

Tổng hợp

Xem thêm chủ đề: sức khỏe| dinh dưỡng| phụ nữ|