7 cụ bà độc thân rủ nhau mua nhà ở chung, chồng con chỉ là "phù du"

Ngày 06/03/2019 10:56

Nếu bạn muốn sống độc thân nhưng không cô đơn hãy học tập 7 cụ bà này nhé, rủ nhau mua nhà rồi ở chung luôn.

Câu chuyện có thật này là nhóm 7 bà cụ tuổi từ 71 đến 83 vô cùng thân thiết, sống tại ở Amagasaki thuộc tỉnh Hyogo. Họ không lấy chồng và đã lập ra một mục tiêu chung “về chung một nhà” từ 10 năm trước, họ mong muốn đến khi về già, chẳng hề cảm thấy cô đơn vì luôn có nhau bên cạnh.

Hiện tại, họ đang là hàng xóm của nhau, mỗi người mua một căn hộ trong cùng một tòa nhà lớn để tiện chăm sóc cho nhau lúc ốm đau hoạn nạn. Họ cùng nhau đi du lịch, thường xuyên uống trà và trò chuyện về mọi điều trong cuộc sống.

Về 7 thành viên trong hội, họ đều là những người phụ nữ thành đạt với công việc riêng và một cuộc sống độc lập chẳng dựa dẫm vào ai.

Thành viên đầu tiên trong nhóm là cụ bà Sachiko Murata, từng là một phát thanh viên tài năng. Sau khi nghỉ hưu ở đài truyền hình, bà tiếp tục hoạt động trong hội hưu trí với chuyên môn vốn có của mình. Cuộc sống độc thân của bà Sachiko khiến nhiều người ước ao bởi bà thường xuyên đi du lịch với những người bạn thân.

Với bà Sachiko Murata, độc thân khi về già chẳng có gì đáng lo ngại cả, miễn là bạn có niềm đam mê, có kinh tế và có những người bạn sẵn sàng cùng nhau tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ.  

Thành viên thứ 2 là bà Tianya Kiku, năm nay 83 tuổi. Và công tác trong ngành truyền thông suốt 40 năm. Bà là người lớn tuổi nhất nhưng thân thể bà vẫn cực kỳ khỏe mạnh.

Người thứ 3 là bà Yasuda Son, năm nay 79 tuổi. Bà từng là một chuyên viên tư vấn tâm lý tình cảm. Khi về già bà cũng đã đồng ý tụ tập cùng hội vì không muốn mình phải sống cô độc lúc ốm đau bệnh tật.

Thành viên tiếp theo là cụ bà Pingjang, đã 73 tuổi và từng là một nhà văn được yêu thích. Khi con trẻ, bà chỉ thích quấn quýt bên mẹ cha chứ không muốn yêu đương hay lập gia đình với bất cứ ai.

Thế nhưng khi người mẹ qua đời, bà Pingjang bắt đầu nhận ra sự trống trải và khóc thầm nhiều đêm. Sức khỏe của bà cũng vì thế mà suy yếu theo. Cho đến khi bà Pingjang quyết định gia nhập hội độc thân 7 người, bà mới tìm lại được lại niềm vui sống.

Người ít tuổi nhất trong nhóm là bà Kawasumi Kawami, năm nay 71 tuổi. Bà từng là một phóng viên phải bận bịu với công việc cả đêm lẫn ngày. Khác với các cụ bà còn lại, bà Kawasumi từng kết hôn và sinh được một người con gái nhưng sau đó hôn nhân tan vỡ.

Bà Kawasumi một mình vượt khó khăn để nuôi con gái thành người. Khi cô con gái lập gia đình cũng là lúc bà chuyển tới sống với những người bạn độc thân để nương tựa lúc ốm đau bệnh tật.  

Thành viên thứ 6 là cụ bà Ichikawa Riko, 81 tuổi. Bà từng là một chuyên gia trong lĩnh vực phục hồi chức năng. Bà từng đảm nhiệm chức vụ chủ tịch trong nhiều năm nhưng sau khi ngã bệnh, bà đã phải nghỉ việc.

Dù gặp phải khó khăn trong việc đi lại do di chứng của bệnh nhưng bà Ichikawa vẫn quả quyết sẽ chăm chỉ chỉ tập luyện để phục hồi và tiếp tục tham gia các hoạt động bên ngoài cùng các chị em.

Thành viên cuối cùng là bà Qingtian Kiyota, hiện tại bà không có mặt trong căn hộ bởi bà được chẩn đoán mắc bệnh ung thư và phải nằm điều trị trong bệnh viện từ 2 năm trước.

Nụ cười luôn nở trên môi những người phụ nữ này, họ dường như không cảm thấy buồn hay cô đơn. 

Các thành viên cũng đã tới một lần nhưng bà không muốn họ ghé thăm lần 2, bởi bà không thể chịu được không khí sôi nổi của một nhóm đông người. Bà rất muốn mình mau chóng khỏi bệnh để quay lại căn nhà chung, sống cùng hội chị em.

Tất cả các thành viên dù sống độc lập trong những căn hộ riêng nhưng họ thường xuyên có sự tương tác qua lại và liên hệ mật thiết với nhau. Trong cuộc sống thường ngày, nếu có một thành viên ốm đau, mệt mỏi hoặc thiếu một vật dụng gì đó, họ chỉ cần gọi 1 cú điện thoại, sẽ có người đến hỗ trợ ngay lập tức.

Căn nhà lớn của 7 cụ già "độc thân vui tính" có một khoảng không gian để sinh hoạt chung. Đây cũng là địa điểm diễn ra những buổi tiệc trà, đôi khi nó kéo dài tới tận đêm khuya để các cụ bà có thể tâm sự, trải lòng mình về mọi điều trong cuộc sống.

7 người phụ nữ lớn tuổi –  mỗi người một cuộc đời khác nhau với những nỗi niềm và trăn trở riêng. Thế nhưng đến cuối cùng, họ vẫn luôn gắn kết yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Mong cho 7 cụ bà luôn mạnh khỏe để tiếp tục cùng nhau hưởng thụ trọn vẹn cuộc sống này.

Theo Fun 01

Loading...

Mua ngay Đầm, Giày tại Thời trang Polly