8 đối tượng tuyệt đối không được ăn trứng gà

Ngày 11/03/2019 12:09

Trứng gà rất bổ dưỡng trong suy nghĩ của hầu hết mọi người. Tuy nhiên 8 đối tượng dưới đây tuyệt đối không được ăn trứng gà.

1. NGƯỜI ĐANG CẢM SỐT - Ăn trứng gà sẽ tạo ra lượng nhiệt khá lớn. - Người đang ốm sốt ăn vào sẽ không thể hạ nhiệt ra được, giống như "thêm dầu vào lửa". - Nên uống nhiều nước và pha thêm chút muối, ăn nhiều rau quả tươi, hạn chế ăn những thứ có nhiều protein.

2. NGƯỜI VỪA MỚI ỐM DẬY - Trứng gà vỏ mỏng nên vi khuẩn dễ xâm nhập. - Do người mới ốm dậy có sức đề kháng kém, nên tránh ăn trứng gà.

3. NGƯỜI MẮC BÊNH TIỂU ĐƯỜNG - Trong trứng gà chứa rất nhiều cholesterol và chất béo bão hòa – 2 “thủ phạm” gây kích thích tiểu đường týp 2 nhất. - Nếu thường xuyên ăn hơn 2 quả trứng mỗi tuần thì bệnh tình sẽ ngày càng tồi tệ và nghiêm trọng hơn.

4. NGƯỜI BỊ TIÊU CHẢY - Trứng gà không dễ tiêu. - Bị tiêu chảy, việc chuyển hoá các chất mỡ, đạm (có nhiều trong trứng gà) và đường bị rối loạn. - Nếu không để đường ruột nghỉ ngơi, không những bạn làm mất tác dụng bồi bổ mà còn làm cho bệnh nặng thêm.

5. NGƯỜI BỊ SỎI MẬT - Trứng gà có nhiều protein, khi ăn, đường ruột sẽ tiết nhiều chất làm co bóp túi mật, bắt túi mật đang bị bệnh phải làm việc quá tải, gây đau đớn, nôn mửa...

6. NGƯỜI MẮC BỆNH THẬN - Ăn trứng có thể làm lượng urê trong cơ thể tăng nhanh. - Khi bị viêm thận, chức năng trao đổi chất của cơ thể giảm mạnh, lượng nước tiểu cũng giảm khiến thận không loại bỏ hết các độc tố ra khỏi cơ thể. - Ăn trứng gà sẽ làm tình trạng viêm thận trở nên trầm trọng, thậm chí là gây nhiễm độc đường tiết niệu. ** Ngoài ra, bệnh nhân cao huyết áp khi ăn nhiều trứng có thể gây xơ vữa động mạch thận, bệnh lupus ban đỏ hệ thống kết hợp với tổn thương thận và dẫn đến suy thận mạn tính.

7. NGƯỜI MẮC BỆNH VIÊM GAN - Thành phần cholesterol và các axit béo có trong lòng đỏ trứng gà sẽ càng làm tăng gánh nặng cho gan. - Do vậy, khi ăn trứng, bệnh nhân viêm gan không nên ăn phần lòng đỏ.

. TRẺ NHỎ DƯỚI MỘT TUỔI - Nhiều trẻ bị dị ứng ngay sau khi ăn trứng gà, đặc biệt đối với trẻ từ sáu tháng tuổi khi bắt đầu ăn dặm. - Chỉ nên bổ sung trứng vào khẩu phần ăn khi trẻ đã được hơn một tuổi. Các bạn hãy share nếu thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc mọi người một tuần đầy năng lượng!

 

ST