Bé gái bán vé số thèm đi học, núp sau bờ tường xem khai giảng

Ngày 06/09/2018 08:38

Hoàn cảnh khó khăn khiến cô bé không được đi học như các bạn đồng trang lứa mà chỉ dám lặng lẽ núp đằng sau bức tường để nhìn ngắm khung cảnh hân hoan ngày khai trường.

Ngày 5/9, học sinh cả nước tưng bừng bước vào ngày khai giảng năm học mới. Trước các cổng trường, dễ dàng bắt gặp cảnh các phụ huynh tấp nập đưa đón con đến dự lễ khai giảng.

Các em học sinh tay cầm cờ, hoa nhiều màu sắc nô nức trong ngày tựu trường với tâm trạng hân hoan, vui mừng vì được gặp lại thầy cô, bạn bè.

Tuy nhiên, cũng trong ngày khai giảng, đâu đó vẫn còn không ít em nhỏ không được hưởng niềm vui như bao bạn bè đồng trang lứa.

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một bé bái bán vé số núp sau lặng lẽ theo dõi lễ khai giảng phảng phất nỗi buồn khiến không ít người xúc động.

Ngày hội khai trường, học sinh nào cũng được hưởng niềm vui hân hoan nhưng cô bé bán vé số này lại không được như vậy.

Khoảnh khắc này nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội, nhận được hàng nghìn lượt quan tâm và khiến nhiều người phải trăn trở, suy ngẫm.

Có lẽ cô bé đã tủi thân vì không được bố mẹ đưa đón đi dự lễ khai giảng, không có cơ hội đến trường như bạn bè. Hoàn cảnh khó khăn khiến em phải mưu sinh quá sớm.

"Các con các cháu mình vui mừng hớn hở đi khai giảng, chợt nhìn bức ảnh này mà muốn chảy nước mắt", bạn Hoàng Sơn bình luận.

Một vài khoảnh khắc nữa cũng thu hút sự quân tâm, được dân mạng đặt tên: "Một bức ảnh, hai số phận".

Trong khi các bạn được mặc đồng phục đẹp đẽ, dự lễ khai giảng với cờ hoa phấp phới thì bé gái này chỉ lặng lẽ đứng bên ngoài quan sát.

Hình ảnh cậu bé đứng bên lề đường mặt nhăn buồn bã vì không bán được cờ, hoa trong ngày khai giảng.

Xem thêm: Quán cơm chay 1.000 đồng ở ấp nhỏ miền Tây nâng bước học sinh nghèo

Tổng hợp

Loading...

Mua ngay Đầm, Giày tại Thời trang Polly