Bóng đá Việt Nam buộc Hàn Quốc dừng chiếu phim để tường thuật Chung kết AFF Cup

Ngày 14/12/2018 10:51

Lần đầu tiên trong lịch sử, đài truyền hình SBS của Hàn Quốc đã quyết định tạm ngừng chiếu bộ phim Fates And Furies để phát trực tiếp trận chung kết lượt về AFF Cup 2018.

Sức hút của trận chung kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia trong khuôn khổ AFF Cup 2018 đang bùng nổ không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Hàn Quốc. Ở trận chung kết lượt đi, Bóng đá Việt Nam đã hạ bệ nữ thần Song Hye Kyo ngay trên đất Hàn khi vượt mặt phim Encounter (Tạm dịch: Cuộc gặp gỡ) phát sóng cùng khung giờ để lọt Top 1 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Naver.

Giờ đây, bộ phim Fates And Furies (Tạm dịch: Số phận và giận dữ) có sự tham gia của Lee Min Jung, Joo Sang Wook, So Yi Hyun, Lee Ki Woo lại phải nhường suất chiếu cho trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 trên đài SBS.

Bình luận viên đảm nhận trách nhiệm bình luận trận chung kết lượt về là người dẫn chương trình thể thao nổi tiếng Bae Sung Jae và bình luận viên bóng đá Jang Ji Hyun.

Theo đó, từ 9h30 (Giờ Hàn), thứ Bảy, ngày 15/12, đài SBS sẽ phát sóng trận chung kết lượt về giữa Việt Nam - Malaysia. Lối đá hấp dẫn cùng Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo đang dẫn dắt đội tuyển Việt Nam chính là điều khiến cả đất nước Hàn Quốc cũng hòa chung nhịp tim với người dân Việt hướng tới trận chung kết. 

Trước đó, trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 được phát lại trên SBS Sports đã đạt được rating trung bình 4,7% và đạt tới con số 7% trong hiệp hai. Đây là rating cao nhất trong các chương trình thể thao được phát trên kênh truyền hình cáp ở Hàn vào năm 2018, thậm chí vượt mặt cả Giải bóng chày quốc gia vô cùng nổi tiếng của Hàn - KBO.

Bóng đá Việt Nam đang tạo nên hàng loạt kỳ tích.

Rating của trận chung kết lượt đi cũng cao hơn các nội dung thể thao khác được phát trên kênh truyền hình cáp từ 2010 đến nay.

Vì sức hấp dẫn quá lớn, lần đầu tiên trong lịch sử, một đài truyền hình lớn của Hàn đã phải dừng chiếu phim vào khung giờ cuối tuần để phát sóng trực tiếp trận chung kết của bóng đá Đông Nam Á. 

 

Xem thêm: Cô dâu 62 tuổi phát ngôn sốc: 'Xin lỗi vì em đã là mối tình đầu của anh'

ST

Loading...

Mua ngay Đầm, Giày tại Thời trang Polly