Các bài tập thể dục "vàng" cho lứa tuổi trung niên

Ngày 14/02/2019 05:33

Người 40 tuổi nên tập tạ còn người từ 70 tuổi trở lên thường xuyên ra ngoài đi bộ.

Vận động giúp cơ thể phòng ngừa hàng loạt các bệnh, bao gồm các bệnh tim mạch, tiểu đường tuýp hai, ung thư. Song, mỗi độ tuổi có một chế độ tập luyện riêng.

Đa số mọi người bắt đầu tăng cân khi bước vào tuổi 40. Thời điểm này, bạn hãy thử các bài tập tạ và chạy bộ thường xuyên để giảm lượng mỡ tích tụ đồng thời tăng khối lượng cơ bắp. Các bài tập Pilates cũng giúp bạn có thể lực tốt, tránh đau lưng.

Từ tuổi 50, cơ thể bắt đầu có dấu hiệu đau nhức cơ thể và các bệnh mạn tính như tiểu đường loại 2, tim mạch. Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch bởi lượng estrogen giảm.

Người ở độ tuổi 50 nên tập các bài tập rèn thể lực hai lần một tuần để cơ bắp rắn chắc. Bên cạnh đó, đi bộ và thái cực quyền là những lựa chọn thú vị để vừa thư giãn vừa tăng cường sức khỏe.

Từ 70 tuổi trở đi, tập thể dục đẩy lùi các bệnh tuổi già và rất tốt cho chức năng nhận thức. Nếu mắc bệnh, bạn hãy cố gắng vận động nhẹ nhàng để cơ thể hồi phục nhanh nhất có thể.

Người 70 tuổi nên ra ngoài, đi bộ và giao lưu với mọi người. Thói quen này giữ bạn luôn vui vẻ, lạc quan và tốt hơn các bài tập tại chỗ.

Ngoài ra, hãy kết hợp các bài tập thể lực, thăng bằng, và tim mạch. Lưu ý tham khảo lời khuyên từ chuyên gia vật lý trị liệu hoặc chuyên gia sức khỏe nếu mắc các bệnh mạn tính.

Theo VnExpress