• “Sau này Mẹ già, đừng để Mẹ cô đơn con nhé!”

  Liên lần tìm, cầm thật chặt đôi bàn tay chỉ còn da bọc xương của mẹ. Nhìn sâu vào đôi mắt nhăn nheo trĩu nặng thời gian, Liên chợt thấy cả một biển sầu thăm thẳm. Chợt Liên òa khóc khi nghe con trai nói: "Mẹ ơi, bà đang ở trên kia phải không mẹ?”. Ngước mắt nhìn theo cánh tay nhỏ bé của con trai, Liên chỉ thấy nhạt nhòa không biết là mây hay là khói...

 • Trông cháu có phải nhiệm vụ của ông bà?

  ‘Sinh con rồi mới sinh cha, sinh cháu giữ nhà rồi mới sinh ông’, nhờ có cháu mà trong gia đình có hai người ‘lên chức’ từ bố mẹ, thành ông bà. Niềm vui đó thật vô bờ bến, nhưng nếu không khéo ứng xử thì niềm vui lại biến thành…. bạo hành (!) lúc nào không biết.

 • Bất hiếu là tội lỗi lớn nhất của con người.

  Lúc mẹ còn sống, tiếc chi với mẹ miếng ăn ngon, mẹ mất rồi , có cúng ê hề cũng vợ chồng con cái nuốt mà thôi...

 • Trả hiếu (phần 2)

  Có lẽ nhờ cái hiếu của dâu con nên cụ cả Dinh hình như sức khỏe ngày lại tốt lên, tuy vẫn còn phải nằm một chỗ nhưng da dẻ đã có phần hồng hào trở lại.

 • Niềm quên quen thuộc

  Từ nhỏ tới lớn, trong nhà có đồ gì ăn ngon, mẹ đều không dám ăn mà dành hết cả phần mình đến bữa sau cho mấy đứa con. Đã nhiều năm trôi qua, thói quen ấy của mẹ vẫn không thay đổi...

 • Những chiếc lá vàng khô

  Những chiếc lá vàng chịu không nổi cơn gió xoáy, rơi xuống, nằm còng queo trên nền đá hoa cương lạnh ngắt... Mải miết xanh, rồi khi rời khỏi cành, nâu vàng tàn héo vẫn lặng lẽ nằm im ở gốc như mang những nỗi niềm về đám lá xanh non, tươi hớn hở trên cành kia...

 • Đến Huế thăm chùa Từ Hiếu nghe sự tích về lòng hiếu thảo

  Chùa Từ Hiếu được xây dựng từ Am An Dưỡng, TP.Huế. Sự tích chùa gắn với câu chuyện hiếu thảo của tổ sư khai sơn chùa là hòa thượng Nhất Định đối với mẹ già và sự gắn bó tu nghiệp cùng đệ tử.

 • Chữ HIẾU và những mệnh lệnh khó cưỡng

  Trong tiêu chuẩn Việt, ngoài những hạng mục như: chăm sóc tốt, yêu thương kính trọng cha mẹ, biết ơn, tự hào về cha mẹ... thì dứt khoát phải ngầm có điều kiện “nghe lời cha mẹ vô điều kiện”. Có “hạng mục” này thì mới chính thức được công nhận là “con có Hiếu”.

 • Bữa tối dành cho người phụ nữ đặc biệt và cơ hội của yêu thương

  Sau 21 năm kết hôn, vợ yêu cầu tôi mời một người phụ nữ khác ra ngoài ăn tối và xem phim. Cô ấy nói: "Em yêu anh, nhưng em biết 'người ấy' cũng yêu anh tha thiết, và 'người ấy' luôn mong muốn được ở bên anh".

 • Món quà bất ngờ của cháu gái dành tặng ông nội bị ốm nặng

  Sợ ông chẳng thể sống đến lúc mình lấy chồng, cô gái Trung Quốc đã cùng ông chụp một bộ ảnh cưới.

Fanpage Tạp chí trung niên