Chán cây thông nhựa, người Việt sắm thông thật giá bạc triệu

Ngày 11/12/2017 03:58

Mùa noel năm nay, nhiều gia đình đã chọn sắm cây thông thật được nhập khẩu có giá hàng triệu tới hàng chục triệu đồng.

Còn khoảng 2 tuần nữa là đến dịp Lễ giáng sinh, thị trường cây thông Noel đã bắt đầu sôi động. Năm nay, ngoài những cây thông giả được làm từ nhựa có giá vài trăm ngàn đồng/cây tùy theo kích thước, trên thị trường còn xuất hiện cây thông thật được nhập khẩu từ châu Âu có mức giá từ 1 triệu cho đến hơn chục triệu đồng.

Chị Tiên, chủ cửa hàng đại lý cây thông Châu Âu (TP. Hồ Chí Minh) cho biết, 2 loại thông thật được nhập về là Nordmann-Fir và Noble-Fir từ bang Oregon (Mỹ).

“Khác với thông của Việt Nam, thông nhập khẩu có màu sắc xanh bóng, hình dáng đẹp cân xứng, tán lá dày và rộng, nhánh cứng, thích hợp cho những vật trang trí to lớn.”

Chị Tiên chia sẻ, để chuẩn bị cho mùa Noel năm nay, chị đã mất hàng tháng trời để tìm đầu mối nhập khẩu và làm các thủ tục vận chuyển. Thông được bó lại, đóng hộp gỗ và cho ngủ đông với nhiệt độ thấp trong 4 tuần để tàu chở đến Việt Nam.

Tại cửa hàng hoa trên đường Minh Khai (Hà Nội), nhân viên bán hàng cho hay, cây thông thật đã được cửa hàng nhập khẩu về bán từ một năm trước. Khách hàng tìm đến sản phẩm này thường là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. Nhưng đến nay, lượng khách Việt đặt hàng còn nhiều hơn.

Các cây thông cao từ 1,8 - 2,7 mét, giá dao động từ 3,3 triệu đến 15 triệu đồng/cây. Còn loại cao 4 mét giá lên tới 30 triệu đồng. Cây thông thật có thể trưng từ 4- 6 tuần, thời gian dài ngắn phụ thuộc vào nhiệt độ từng nơi, nếu bảo quản trong phòng, tránh tiếp xúc nắng thì cây sẽ để được lâu hơn”.

Chị Lan (Hàng Điếu, Hà Nội) chia sẻ, giáng sinh nào chị cũng mua cây thông Noel để trang hoàng cho nhà cửa thêm rực rỡ, đem lại niềm vui cho bọn trẻ.

“Mấy năm trước, tôi thường lên Hàng Mã chọn mua đồ, nhưng năm nay, khi tìm kiếm trên mạng xã hội, tôi thấy có cửa hàng rao bán cây thông Noel nhập khẩu nên quyết định mua 1 cây. So với chi phí vận chuyển cũng như sản phẩm thông nhựa cùng kích cỡ thì giá một cây thông này không cao. Đặc biệt, cây thông thật có hương thơm tự nhiên, nhẹ nhàng” - chị nói.

>> TP.HCM: Phát hiện ớt khô có độc tố gây ung thư

Theo Nhịp sống kinh tế

Loading...

Mua ngay Đầm, Giày tại Thời trang Polly