Có lúc đừng sống quá tốt,cũng đừng quá rộng rãi…vì không phải ai cũng trân trọng sự chân thành của chúng ta

Ngày 24/01/2019 03:13

Có lúc đừng sống quá tốt ,cũng đừng quá rộng rãi

Vì thời gian càng lâu, những người bên cạnh chúng ta họ cảm thấy, tất cả việc tốt chúng ta đã làm là đương nhiên như thế. Giả sử vào một ngày chúng ta không chịu đựng nổi nữa, mệt thật rồi, thì cũng không có ai thương xót và thông cảm với chúng ta. Bởi vì trong mắt họ, chính là chúng ta đã tự nguyện làm như thế.

Khi chúng ta quá quan tâm đến người khác, họ sẽ càng làm khó chúng ta gấp vạn lần

Còn nếu chúng ta quá nhường nhịn người khác, họ sẽ được nước tiến lên làm tổn thương chúng ta.

Trong tâm cũng đừng quá tốt, không nên việc gì cũng nghĩ thay cho người khác .

Bởi vì sẽ có người không bao giờ cảm nhận được những suy nghĩ của chúng ta, thông cảm với cái khó khăn, sự gian khổ của chúng ta. Thậm chí đến một câu nói quan tâm ấm áp thôi, cũng không có nữa! Bởi với họ đã quen với ý nghĩ: tất cả những gì chúng ta làm tốt, đó là điều đương nhiên.

Hãy là một người tốt thông minh

Triết lý viên kẹo có nghĩa là khi chúng ta cho ai khác một thứ gì, nhiều khi họ sẽ không nghĩ ấy là món quà, họ nghĩ đó là bổn phận, là trách nhiệm. Khi chúng ta không cho thứ mà họ muốn nữa, họ sẽ lập tức trở mặt với chúng ta. Nếu ở trong hoàn cảnh đó liệu chúng ta có thể tiếp tục “cho đi” nữa hay không? Với nhiều người, cho dù chúng ta có cho họ kẹo mỗi ngày, thì họ cũng chỉ nhớ mỗi một ngày mà chúng ta đã không cho mà thôi.

Chúng ta là một người chân thành và cởi mở, luôn nhiệt tình đối với bạn bè. Những gì bạn mình cần giúp đỡ, nếu trong khả năng thì chúng ta chẳng hề chối từ. Bạn bè của chúng ta dần dần quen với việc họ cần người an ủi bạn sẽ đến, họ thiếu tiền, chúng ta sẽ giúp,… Chúng ta như thể luôn là một người lớn, người hùng trong mắt bạn bè, mỗi khi họ cần thì bạn sẽ có trách nhiệm đến an ủi động viên. Đến một hôm, họ trách chúng ta rằng không còn đối xử tốt với người ta nữa. Nhưng họ lại không chịu nhớ rằng ngày cô ấy cãi nhau với sếp thì chúng ta lại vừa mất một cơ hội thăng tiến.

Chúng ta là một nhân viên mẫn cán nhất phòng, không ngại ôm nhiều việc, chẳng ngại làm thêm giờ. Chúng ta luôn tâm niệm rằng chỉ cần công việc tốt lên là được, tính toán thiệt hơn gì việc ai làm ít ai làm nhiều làm gì. Chúng ta không phải là người nhanh nhẹn nhất nhưng sẽ luôn là người cần mẫn nhất. Chúng ta không phải là người giỏi nhất nhưng sẽ là người chăm chỉ nhất.

Bất chợt đến một ngày, chúng ta cảm thấy mình đuối sức. chúng ta cảm thấy mình cần về nhà sớm và chúng ta cảm thấy mình cần có người chia sẻ công việc. Sếp dường như trở thành một người khác, đánh giá thấp kỹ năng của chúng ta, cho rằng những cố gắng của chúng ta bằng 0 và phóng đại cả những khuyết điểm của chúng ta lên nữa chứ.

Chúng ta làm việc hết mình chẳng tính toán thiệt hơn. Nhưng sếp chúng ta có thể lại cho rằng đó là bổn phận, trách nhiệm của chúng ta. Trực ngoài giờ, là trách nhiệm của chúng ta. Không để khách hàng nào khiếu nại, là trách nhiệm của chúng ta. Hoàn thành công việc sớm, là bổn phận chúng ta cần làm.

Đồng nghiệp thì lại cho rằng chúng ta đang lười biếng, đang buông bỏ. Chúng ta đang đùn đẩy trách nhiệm cho họ, khiến tự nhiên họ phải làm những việc trước đây chẳng phải động tay. Dù chúng ta có làm 200% sức lực thì đến hiện tại điều đó đã trở thành nghĩa vụ- mà chúng ta phải thế. Cho nên, khi chúng ta chỉ làm đủ 100% những việc cần, mọi người cho rằng chúng ta chưa hoàn thành đủ trách nhiệm của mình.

Bài học này thật sự quan trọng trong cuộc sống chúng ta. Những điều chân thành từ tấm lòng của chúng ta không phải ai cũng xứng đáng để nhận. Hãy biết chọn lựa để bản thân không phải hối tiếc những gì chúng ta đã “cho đi”. Có thể chúng ta cần cân nhắc lại về việc “cho đi” đối với những người thật sự xứng đáng hơn.

Xem thêm: Người ở tầng thứ thấp có 8 tướng xấu, người ở cảnh giới cao có 8 tướng quý

Tổng hợp

Loading...

Mua ngay Đầm, Giày tại Thời trang Polly

Xem thêm chủ đề: thời gian| bạn bè|