Con dâu sơn cửa chính màu đỏ tươi, mẹ chồng tức tốc bắt xe từ quê lên cấm tiệt vì...

Ngày 28/11/2018 09:37

Nhiều gia đình không biết cứ ngỡ màu đỏ là màu tượng trưng cho may mắn, tài lộc nên đem sơn lên cửa chính. Thực ra, đấy là cách nhanh nhất để bạn quét sạch tài lộc trong nhà ra cửa đấy!

Cửa chính là khu vực đón các vị thần “ghé” qua quyết định gia chủ có được giàu sang, bình yên hay nguyên một năm bão tố, chỉ đón toàn sóng dữ. Cửa chính còn đại diện cho gia chủ, là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của những thành viên trong gia đình.

Theo phong thủy, khi xây dựng cửa chính, người ta không chỉ phải tìm hiểu hướng nào hợp, đâu là hướng đón tài lộc mà còn cần quan tâm tới màu sắc của cửa chính nữa.

Bởi, tùy vào màu sắc khác nhau mà quyết định việc thu hút nguồn khí trường khác nhau. Khi quyết định chọn màu sơn cho cửa chính bạn cần phải cân nhắc thật kĩ nếu không một khi dính phải đại kỵ thì coi như chính bạn đang hủy hoại tài lộc, sự may mắn của bản thân và mọi người trong nhà.

1. Màu đỏ – màu của đại hung

Bình thường, chúng ta vẫn nghĩ màu đỏ là màu của may mắn, màu của vui vẻ. Tuy nhiên trong phong thủy, màu đỏ lại tượng trưng cho đại hung. Tức là khi chọn màu đỏ là màu của cửa chính thì sẽ khiến mọi người trong nhà gặp họa, tự nhiên có chuyện không may đổ xuống đầu.

(Ảnh minh hoạ)

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng màu của cửa chính không nên quá rực rỡ. Mà màu đỏ còn là màu nóng nên khiến tính khí của mọi người trong nhà trở nên nóng nảy, khó kiềm chế được hành vi và cảm xúc. Bởi vậy, gia đình bạn dễ rơi vào tình trạng tự nhiên bị kiện tụng vì những chuyện không đâu. Hoặc nếu không thì mọi người trong nhà cũng xung đột, bất hòa bởi không ai chịu nhường ai cả.

2. Màu lam đậm, đen – màu của âm khí

Theo dân gian, lam đậm và màu đen là màu của người âm, là màu thu hút âm khí. Bởi vậy, nếu bạn chọn hai màu này cho cánh cửa chính thì chẳng khác nào “rước ma vào nhà”. Khi đó, chúng sẽ “được nước” mà quấy nhiễu, chẳng ngại chuyện gì. Một ngôi nhà lúc nào cũng âm u, tối tăm và lạnh lẽo còn ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình nữa.

Còn theo phong thủy thì màu lam đậm và màu đen chính là đại diện cho tà khí, những thứ âm hồn, điều không may. Thế nên, nếu chọn hai màu này thì chẳng khác nào bạn đang mở cửa chào đón những chuyện không may đen đủi tới. Thế nên chắc chắn gia đình bạn sẽ gặp những chuyện trời ơi đất hỡi kiểu, vấp một cái cũng có thể ngã gãy tay, gãy chân. Rồi tự nhiên ốm đau, đi bệnh viện mãi cũng chẳng khỏi khiến cả nhà hao tài tốn của.

3. Màu vàng đất – màu của sát khí

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì màu vàng đất chính là màu của sao Ngũ hoàng. Đây là ngôi sao biểu tượng của sự không may mắn, của sát khí, là hung tinh. Một khi bị sao này “chiếu” tới thì cuộc đời coi như đặt dấu “chấm hết”. Vì mọi thứ tai họa, những điềm hung nhất sẽ ập tới một cách bất ngờ, không báo trước.

(Ảnh minh hoạ)

Có thể hôm nay bạn gặp tai nạn chưa qua, ngày mai người trong nhà làm ăn thất bát, ngày kia con cái có chuyện. Nói chung, mọi điềm hung sẽ ùn ùn kéo tới, có khi còn khiến mọi người mất mạng cũng nên. Bởi vậy, cửa chính trong nhà bạn tốt nhất tránh màu vàng đất ra.

4. Màu nâu – màu của tử khí

Từ trước đến giờ không chỉ trong dân gian mà còn ở lĩnh vực phong thủy người ta đều cho rằng, nâu không phải màu thích hợp cho cửa chính. Bởi vì, xưa giờ nâu đều là biểu tượng của sự ảm đạm, của tử khí.

Chọn màu này cho cửa chính chẳng khác nào dẫn tử khí vào nhà, đã định trước là đặt dấu chấm hết cho con đường tài lộc. Đã thế, từ khí xâm nhập vào nhà còn khiến sức khỏe của cả nhà bị ảnh hưởng, tuổi thọ cũng giảm nghiêm trọng.

Theo chuyên gia phong thủy, khi sơn cửa chính, bạn nên chọn những màu sắc tươi sáng như trắng sữa, trắng ngà, nhũ bạc, vàng tươi hoặc màu gỗ tự nhiên. Như thế thì căn nhà sẽ có cảm giác nhẹ nhàng, khoan khoái, lúc nào cũng trong tâm thế đón tài lộc, may mắn cho gia chủ.

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

 

Xem thêm: Cách xem số nhà chuẩn như đinh đóng cột, biết chính xác đời “lên voi hay xuống chó”

ST

Xem thêm chủ đề: