Con nhớ mẹ

Ngày 02/05/2018 08:57

“Biết bao người không còn mẹ mà thương/ Miếng trầu quả cau thắp hương rồi để héo”

HUẾ, 30/4/2018

Mẹ à, vâỵ là gần 3 năm con đi hoc xa nhà rồi mẹ hi. Bây giờ con đã là cô sinh viên sắp ra trường thay vào đó sức khỏe của mẹ ngày càng yếu dần đi. Hôm nay là ngày lễ con được nghỉ học ngồi trong phòng im mát còn mẹ vẫn đang chịu cái nắng gió quê hương để kiếm từng đồng tiền bát cơm.

Mẹ tôi, người phụ nữ không đẹp, không dịu dàng như người ta nhưng mẹ tôi là người yêu chồng thương con vô điều kiện. Có những lúc tâm sự mẹ thường nói:

“Cha bay vì lo cho 4 đứa bây ăn học mà phải vào tận sài gòn làm lụng vất vả kiếm tiền . Bay đi học xa thì cố gắng ăn uống cho khỏe chư đừng tiêu phá tiền lung tung nghe không, đi làm xa nhà, xa vợ, xa con ,tội cha bay lắm rồi còn mẹ chỉ phụ việc ngoài đồng thôi “ .

Mỗi lần nghe mẹ nói vậy lòng tôi lại nhói lên nhưng vốn dĩ tôi là đứa ương bướng khá lạnh lùng nên luôn tỏ vẻ chả mấy quan tâm nên không bao giờ biểu hiện ra. Dù 3 năm học xa nhà, thời gian mà tôi ở nhà đếm trên đầu ngón tay nhưng chưa bao giờ gọi điện về nhà mở miệng ra nói những câu đại loại như con nhớ mẹ…

Nhưng mẹ ơi, thật sự con rất nhớ mẹ,mẹ à. Những lần như vậy con chỉ biết ngồi góc tường và khóc thật đã . Tôi còn nhớ rất rõ cái thân hình gầy gò đó thức trọn canh thâu để canh giấc ngủ cho con khi con đau ốm. Có một thời gian tôi bị mỏi các khớp chân mẹ phải chở tôi bằng chiếc xe đạp thống nhất đã mòn lốp, đi hàng chục cây số để lấy thuốc cho tôi. Con còn nhớ, còn nhớ lắm mẹ à.

Bây giờ sức khỏe mẹ đã ốm yếu dần mẹ không còn sức đạp hàng chục cây số nữa, mẹ không còn sức để thức cả đêm nữa. Tất cả vì chúng con, sự hi sinh cao cả của mẹ suốt đời con sẽ không bao giờ quên. Con bây giờ ước mãi tuổi 18 để không phải đi xa, vẫn cứ được mẹ kêu dậy ăn sang,mỗi buổi trưa về mẹ kho nồi cá nục,đĩa rau muống luộc tuy đơn giản nhưng hạnh phúc lắm mẹ à.

Mẹ người ta phấn son rưc rỡ

Còn mẹ tôi bơ phờ bùn lấm

Tấm thân gầy đội nón ra đồng

Không được đẹp là lẽ đương nhiên.

Cảm ơn tạo hóa cho con làm con của cha mẹ và qua đây tôi cũng muốn nhắn nhủ với anh chị em tôi rằng :

“Biết bao người không còn mẹ mà thương

Miếng trầu quả cau thắp hương rồi để héo”

Trên mọi nẻo đường hãy sống thật tốt để cha mẹ yên lòng như vậy cũng là cách báo đáp công ơn sinh thành của cha mẹ.

***con nhớ mẹ***

Tác giả: Nguyễn Thị Lý

Gmail. nguyenlyxx38@gmail.com

Loading...

Mua ngay Đầm, Giày tại Thời trang Polly