Cuộc sống tốt đẹp hơn ở tuổi 50

Ngày 27/08/2018 08:54

Những người 50 tuổi chín chắn và điềm tĩnh hơn những người 30 tuổi, lại vui tính và thú vị hơn người ở độ tuổi 40. Thấu hiểu và sâu lắng, chín chắn lại điềm nhiên, ung dung khoáng đạt, thể hiện sự trưởng thành sau khi đã vượt qua trăm điều cay đắng của đời người.

1, Sự tử tế

Chúng ta sẽ thu được rất nhiều lợi ích khi đối xử tử tế – hoặc ít nhất là lịch thiệp  với những người xung quanh. Hãy thường xuyên thể hiện sự tử tế của mình.

Khen ngợi một ai đó. Nếu một nhân viên bán hàng hoặc nhân viên phục vụ làm sai, hãy hiểu và kiên nhẫn. Những người tử tế tốt bụng thường có tuổi thọ cao hơn.

2, Chúng ta tự hiểu bản thân mình rõ hơn

Chúng ta hiểu bản thân mình rất rõ ràng. Do vậy chúng ta không để bất cứ một ai ảnh hưởng quá nhiều đến những quyết định của mình chẳng hạn trong việc chúng ta sẽ làm gì, mặc gì hoặc trong những gì tchúng ta nói.

Ý kiến của người khác chỉ là những gợi ý, chúng ta có thể tham khảo còn việc thực hiện ra sao thì bản thân chính là người quyết định.

3, Ai cũng có những lo lắng và bất an

Mọi người đều sẽ có những lo lắng và bất an riêng của bản thân họ. Nhưng một số trong đó có thể giỏi che dấu những nỗi sợ này, do đó đừng bao giờ nghĩ rằng họ thông minh hay tài giỏi hơn chúng ta.

4, Hãy mỉm cười trước thất bại

Khi chúng ta thất bại, phạm sai lầm – hãy mỉm cười. Chúng ta sẽ vượt qua được thất bại một cách dễ dàng khi dùng một thái độ tích cực để đối mặt với nó, nếu chúng ta xem đó là một gánh nặng trên lưng thì nó sẽ thực sự đè bẹp ta xuống tận đáy.

Ai cũng có thể phạm sai lầm, đó là sự thật, không phải chỉ một mình chúng ta thất bại hay phạm lỗi đâu, thế nên hãy cứ thoải mái đối mặt với sai lầm, đừng tự làm khó bản thân.

5, Đừng tự bó buộc mình

Hãy là chính mình. Sự tự tin sẽ càng làm chúng ta trở nên quyến rũ hơn. Hãy nhìn xem, các nhà lãnh đạo thành công không bao giờ bị ảnh hưởng bởi sự ràng buộc, họ không bị ảnh hưởng bởi số đông bởi vì họ là những người tự tin, những người dẫn đầu.

6, Đừng níu kéo một mối quan hệ tệ hại

Đừng cố níu kéo một cuộc hôn nhân tệ hại với suy nghĩ “vì các con”. Thật ra, các con của chúng ta có thể phát triển hoàn toàn tốt đẹp trong một môi trường sống lành mạnh, bên ngoài cuộc sống gia đình ngột ngạt mà chúng ta cố gắng níu kéo.

7, Đồ vật chỉ là đồ vật.

Chắc chắn là như vậy, đồ vật chỉ là đồ vật, thế nên khi những người mà chúng ta yêu thương lỡ tay làm hư hỏng chúng, hãy đừng quan trọng quá.

Vì đồ vật hư hỏng có thể thay thế bằng cái khác, nhưng những lời chúng ta nói ra làm tổn thương họ thì không thể nào xóa đi được. Đồ vật không bao giờ quan trọng được hơn những người chúng ta yêu thương. Hãy nhớ điều này.

8, Có lẽ chúng ta là người rất thông minh

Hãy phát huy hết khả năng của mình, vì có lẽ là chúng ta thông minh hơn rất nhiều so với suy nghĩ của mình.

9, Đừng phán xét

Đừng phán xét vì có thể chúng ta không biết được tất cả sự thật. Có thể chúng ta thấy một người phụ nữ phóng xe quá nhanh mà không cài dây an toàn, nhưng biết đâu cô ấy đang hoảng sợ đưa đứa con nhỏ đang nằm ở ghế sau mà chúng ta không nhìn thấy đến bệnh viện cấp cứu.

Hay chúng ta thấy một thiếu niên đang lên cơn thịnh nộ trong cửa hàng, thì đó có thể là một cậu bé bị tự kỷ đang rất tức giận vì không hài lòng chuyện gì đó.

Hoặc chúng ta nhìn thấy một phụ nữ béo mặc bikini, đừng phán xét biết đâu cô ấy đã nỗ lực và thành công giảm vài chục cân, cô ấy tự hào vì kết quả mình đạt được. Chúng ta ai cũng có thể mắc sai lầm hoặc có những tật xấu, vì thế đừng phán xét ai cả.

10, Đừng đánh mất phần trẻ con bên trong chúng ta

Ca hát, khiêu vũ, nhảy múa, nói chuyện tiếu lâm, trượt xuống dốc, nói chuyện hài hước nhảm nhí một tí cũng chẳng sao, vì đây là đặc quyền của chúng ta ở lứa tuổi này.

Nếu ở độ tuổi 20 mà chúng ta cư xử như thế thì có lẽ sẽ bị đánh giá là quá trẻ con. Nhưng khi ta 50 tuổi thì đó là sự quyến rũ, bặt thiệp. Nhưng nếu có ai đó nghĩ rằng chúng ta thật là lố bịch thì kệ họ. Xem lại mục số 2 bên trên.

11, Đừng đưa ra những quyết định chỉ để làm hài lòng người khác

Có thể cha mẹ chúng ta muốn ta vào đại học, nhưng chúng ta lại không muốn, bạn muốn trở thành thợ sửa xe ô tô, hoặc muốn kinh doanh…

Hãy sống một cuộc đời của mình. Thế giới này cần những người thợ máy giỏi cũng như cần những luật sư giỏi. Thế nên hãy làm những gì mà chúng ta cho là đúng đắn.

12, Đừng tự đánh bại mình

Khi mắc sai lầm hãy dũng cảm sửa chữa. Hối hận chỉ có tác dụng thúc đẩy chúng ta không phạm sai lầm lần nữa. Nhưng nếu cảm giác xấu hổ cứ mãi theo chúng ta thì đó sẽ thực sự là liều thuốc độc hủy hoại chính mình. Sự lo lắng cũng như thế.

13, Tận hưởng cuộc sống

Tận hưởng cuộc sống đúng theo nghĩa đen, chúng ta có thể dừng lại để ngắm một bông hoa đẹp, đi loanh quanh và mỉm cười với tất cả mọi người và chúng ta sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng nụ cười đã quay trở lại với mình. Hãy vui vẻ!

14, Cuộc sống trôi qua rất nhanh

Cuộc sống này thực sự trôi qua rất nhanh, thế nên hãy sống từng ngày cho đến cuối cùng để chúng ta nhận ra rằng cuộc sống của mình thật tuyệt vời, không có gì phải hối tiếc về những việc chúng ta đã làm hoặc đã bỏ qua.

15, Điều cuối cùng mà tôi nhận thấy chính là: cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn ở tuổi 50

Xem thêm: Giá trị của bản thân không nằm ở vẻ bề ngoài

Tổng hợp

 

Loading...

Mua ngay Đầm, Giày tại Thời trang Polly

Xem thêm chủ đề: cuộc sống| tuổi 50|