Đào nở sai thời điểm, rớt giá chỉ còn 50.000 đồng/cành, nông dân Nhật Tân như ngồi trên đống lửa

Ngày 11/01/2018 01:36

Tính toán và chăm sóc cho đào nở dịp Tết Dương Lịch nhưng giờ này đào mới nở khiến giá đào ở Nhật Tân bị rớt giá.

Thời điểm này, người nông dân Nhật Tân đang "chạy nước rút" để chăm sóc vựa đào để kịp đón Tết cổ truyền. Nhiều chủ vườn trước đó cũng đã điều tiết để đưa ra thị trường những cành đào nở sớm phục vụ nhu cầu chơi đào sớm vào dịp Tết Dương Lịch của nhiều người Thủ đô như mọi năm.

Tuy nhiên, do thời tiết năm nay có nhiều diễn biến thất thường nên dịp Tết Dương đào lại không nở. Đến nay, chưa đến Tết cổ truyền này lượng đào nở sớm bất ngờ bung nụ, đơm hoa khá nhiều. Đào nở không đúng thời điểm đã khiếngGiá mỗi cành đào cũng bị giảm sâu chỉ 30-50 ngàn đồng/ cành.


Những cành đào nhỏ giá rớt thảm chỉ từ 30.000 đồng.

Trao đổi với chúng tôi, chủ một vườn đào tại đây cho hay: "Đào không kịp nở dịp vừa rồi nên dịp này bung hoa khá nhiều, tuy nhiên thời điểm này lượng người chơi đào không nhiều nên khiến giá giảm mạnh".

Lý giải về nguyên nhân khiến đào nở sớm không kịp phục vụ dịp lễ vừa qua, nữ chủ vườn cho hay: "Thời tiết quyết định rất nhiều đến việc bung nụ đón hoa của cây đào nên khi thời tiết thất thường thì những người có kinh nghiệm lâu năm trồng đào cũng phải chào thua".

Tại vườn đào Nhật Tân những ngày này, xuất hiện khá nhiều tiểu thương đi thu gom đào nở sớm.

Trao đổi về điều này, một tiểu thương cho hay: "Dịp này ít người chơi lắm nên giá giảm, mỗi cành đào chúng tôi thu mua tại ruộng loại bé cũng chỉ từ 30.000 đồng, với những cành lớn hơn giá 50.000 - 60.000 đồng, với những cành đẹp, to cũng chỉ khoảng 100.000 đồng chứ không thể mua cao hơn được. Bởi, mỗi cành chúng tôi bán ra cũng chỉ lời được từ 10.000 - 20.000 đồng".


Nhiều ruộng đào tại Nhật Tân đón Tết Dương "hụt" nay mới bung hoa.


Nhiều người cho biết, dù giá rẻ bằng 1/3 so với thời điểm trước nhưng vẫn phải cắt bán.


Nếu không cắt bán kịp, hoa sẽ rụng đầy gốc và đến sang năm mới "được ăn".


Một người nông dân ôm 3 cành đào nhưng chỉ được 120.000 đồng.


Dù đào dịp này chưa thực sự đẹp nhưng theo người dân chưa năm nào thấp như hiện nay.


Hiện tại, ít người Thủ đô chơi đào sớm dịp này nên khiến giá rớt mạnh.

 

Loading...

Mua ngay Đầm, Giày tại Thời trang Polly