Đến bác sĩ cũng ngưỡng mộ: Cơ thể có 6 biểu hiện này chứng minh chúng ta rất mạnh khoẻ, là đặc trưng tuổi thọ cao!

Ngày 31/10/2018 09:51

Để cho mọi người có được cách nhìn nhận chính xác về độ khoẻ mạnh của bản thân, chúng tôi giới thiệu 6 dấu hiệu cơ thể dưới đây, nếu ai có càng nhiều thì càng khoẻ mạnh.

“Sông lâu trăm tuổi” thường là câu chúc của chúng ta đối với người cao tuổi, với mong muốn họ có thể mạnh khoẻ, sống lâu. Nhưng từ xưa đến nay, người sống được trăm tuổi đâu có nhiều, tại sao lại như vậy?

Ấy là bởi vì, hầu hết chúng ta đều đang sống với quá nhiều áp lực, ăn uống thì không điều độ, ngủ thì không đủ giấc, môi trường thì ô nhiễm, không khí không trong lành, ngồi nhiều vận động ít… 

Ngày nay, mức sống con người ngày càng được nâng cao, chúng ta bắt đầu chú trọng hơn đến sức khoẻ, lo lắng nguy cơ bệnh tật. Bởi vậy, họ bắt đầu tìm kiếm những phương thức dưỡng sinh, mong muốn duy trì và cải thiện tình trạng của cơ thể.

Để cho mọi người có được cách nhìn nhận chính xác về độ khoẻ mạnh của bản thân, chúng tôi giới thiệu 6 dấu hiệu cơ thể dưới đây, nếu chúng ta có càng nhiều thì ta càng khoẻ mạnh.

1. Vết thương chóng lành

Nếu vết thương của chúng ta lành rất nhanh, chứng tỏ độ ngưng kết máu, năng lực sát khuẩn của bạch cầu và hoạt động của mạch máu đang rất tốt. Còn nếu chúng ta chỉ bị thương nhẹ, phỏng nhẹ mà vết thương vẫn cần thời gian khá dài mới lành, hoặc bị chấn động rất nhẹ, nhưng lại xuất hiện những vết thâm khó giải thích, thì chúng ta nên đi khám bác sĩ.

2. Móng tay đỏ hồng, khỏe mạnh

Nếu móng tay chúng ta đỏ hồng, cảm giác cứng cáp, khỏe mạnh, thì chứng tỏ khí huyết của chúng ta đang rất tốt, không lo thiếu canxi, và chứng tỏ các hoocmon nội tiết đều bình thường. Tại sao lại vậy? Bởi vì móng tay có liên quan trực tiếp đến kinh mạch kết nối giữa cơ thể và nội tạng. Vậy nên nhìn qua móng tay có thể phán đoán rõ ràng tình trạng sức khoẻ của cơ thể, ví dụ như có thiếu vitamin hay không, khả năng thải độc của cơ thể có tốt không, v.v…

3. Thói quen đại tiện đều đặn

Chúng ta có thói quen đại tiện mỗi ngày rất đều đặn, bài tiết phân không quá khô hay không quá ướt, màu sắc bình thường? Đó là những đặc điểm chứng minh hệ thống tiêu hoá của chúng ta rất tốt, nhu động của dạ dày và ruột hoạt động ổn định. Hơn nữa, khả năng hấp thu dinh dưỡng và bài tiết của chúng ta cũng đang rất tốt.

4. Nước tiểu trong và nhiều

Nước tiểu trong, nhiều, không đục, màu vàng nhạt, chứng tỏ cơ thể chúng ta khoẻ mạnh, gan thận tốt. Nếu chúng ta uống quá nhiều nước mà nước tiểu càng trong và không mùi, thì chúng ta nên uống ít nước lại để tránh cho gan thận làm việc quá sức. Nhưng nếu nước tiểu đặc, có vẩn đục, vàng sẫm, mùi nặng… thì chúng ta nên uống thêm nước, hoặc đi kiểm tra gan thận.

5. Thể trọng ổn định

Theo Đông y, phần lớn những người béo thì thường khí hư, đàm thấp, còn người ốm thì âm hư, hoả vượng. Nên duy trì trọng lượng cơ thể không quá gầy, không quá béo, cứ ổn định là tốt. Nhưng nếu thể trọng cơ thể đột nhiên biến đổi quá nhanh, tăng – giảm bất thường, thì có thể sức khoẻ chúng ta có vấn đề.

6. Ít thức giấc buổi tối, giấc ngủ ngon

Buổi tối ít bị tỉnh dậy, chứng tỏ chúng ta có giấc ngủ ngon, thuộc dạng ngủ sâu. Chỉ khi đạt đến mức độ ngủ sâu thì cơ thể mới có thể phục hồi và loại bỏ các sự mệt mỏi tích tụ trong ngày ngày một cách nhanh chóng.

Có sức khỏe là có tất cả, không có sức khoẻ thì xem như chả có gì. Thế nhưng có rất nhiều người vẫn chủ quan, không quan tâm đến sức khoẻ của mình, cảm thấy mình còn trẻ, nên tự ý coi thường sức khoẻ bản thân! Trong cuộc sống này, xem thường sức khoẻ bản thân, là không có trách nhiệm với chính mình, với gia đình và xã hội.

Hãy thực hiện và duy trì những thói quen sau đây, chúng sẽ giúp bạn khỏe mạnh, ít bệnh tật và sống lâu:

1. Rèn luyện thể lực

Rèn luyện sức khỏe, thể dục thường xuyên, là cách tốt nhất để chúng ta nâng cao sức khỏe của mình.

2. Ăn đủ bữa sáng, bữa trưa ăn no, bữa tối ăn ít

Một chế độ ăn khoa học sẽ giúp chúng ta khỏe mạnh, sống lâu, ít bệnh tật.

3. Ăn nhiều cháo

Cháo giúp cho hệ tiêu hóa và bài tiết hoạt động dễ dàng, tăng khả năng hấp thu nhanh chất dinh dưỡng. 

Xem thêm: 5 loại thực phẩm giúp cơ thể chống lại sự lão hoá

Tổng hợp

Xem thêm chủ đề: sức khỏe| giấc ngủ|