Dùng cả thanh xuân để chửa đẻ, U40 cay đắng khi phát hiện chồng ngoại tình

Ngày 18/09/2018 09:37

Qua khe cửa khép hờ, tôi bắt gặp bóng dáng quen thuộc đang cùng cô kế toán trẻ cuống quýt quấn lấy nhau. Vâng, đó là chồng tôi, nhưng đó chưa phải là cái kết của một cuộc tình vụng trộm, khi anh thú nhận đã có con với cô ta, bi kịch cuộc đời tôi mới chính thức bắt đầu. 20 năm đầu ắp tay gối trôi nhanh như một cơn gió thoảng…

Ngày ấy, tôi là một cô gái xinh xắn, có rất nhiều “cây si” trước nhà. Nhưng tôi lại chỉ mê anh. Người con trai không cao, không giàu có, nhưng lại tạo cho tôi cảm giác tin tưởng tuyệt đối khi ở bên cạnh!

Rồi thì, chúng tôi cũng nhanh chóng có được nhau trong sự chúc phúc, mừng vui của hai bên gia đình.

Lúc mới cưới chúng tôi nghèo lắm, nhưng cái nghèo cũng không thể quật ngã được tình yêu mà chỉ tiếp thêm động lực để hai vợ chồng cố gắng vì tương lai phía trước. Nhờ chịu thương, chịu khó lại khá khéo tay, anh chọn học nghề mộc để tạo dựng sự nghiệp. Ông trời không phụ lòng người, anh đã mở được xưởng mộc riêng. Nhưng khi 2 đứa con lần lượt chào đời gánh nặng càng đổ lên vai anh nhiều hơn.

Quyết tâm không để cái nghèo đeo bám mãi, anh bán hết máy móc, vay thêm tiền đi lao động Hàn Quốc với mong muốn nhanh chóng cải thiện kinh tế gia đình hơn nữa. Nhưng đúng là cuộc đời không phải lúc nào cũng chiều theo ý mình. Anh bị lừa! Đường dây chạy đi lao động Hàn Quốc sau 02 năm vẫn không có kết quả. Mệt mỏi, bí bách, tất cả vốn liếng, vay mượn dồn lại hết cả ở đó khiến anh túng quẫn.

May mắn sau đó anh cũng lấy lại được 1 phần chi phí đợt chạy đi Hàn, trả nợ xong, anh tiếp tục gây dựng lại sự nghiệp bằng 2 bàn tay trắng.

Ơn giời, trời đã thương. Xưởng sản xuất của anh sau đó nhận được rất nhiều đơn hàng từ các vùng trên khắp cả nước, trong đó có cả đơn hàng xuất khẩu sang Mỹ. Kinh tế khá giả, anh động viên tôi ở nhà chăm lo gia đình, làm hậu phương vững chắc cho anh. Tôi đồng ý!

Nhìn chồng ngày càng thành đạt, tôi hãnh diện lắm. Mỗi lần về quê, cả làng ai cũng bảo số tôi sướng, ngồi mát ăn bát vàng, trông phương phi béo tốt. Tôi cũng thấy mình may mắn thật. Cuộc sống chỉ cần như thế, kinh tế ổn định, vợ chồng, con cái hạnh phúc, vui vẻ bên nhau.

Hai con đầu đã lớn, vợ chồng tôi quyết định sinh thêm em bé thứ 3 cho vui cửa vui nhà. Cuộc sống cứ thế, êm đềm, vui vẻ trôi qua…ngày qua ngày.

Đúng là, trước cơn bão trời thường rất đẹp và bình yên. Tôi thấy lạ khi sinh con được 6 tháng rồi mà chồng vẫn không một lần “động” vào tôi. Ngay cả khi tôi chủ động anh cũng gạt đi, lấy lý do mệt mỏi vì công việc. Vậy mà tôi cũng tin, còn ra sức tẩm bổ cho chồng bằng đồ ngon, vật lạ.

Dù chăm con vất vả nhưng tôi vẫn nhận ra ở anh có gì đó rất khác, anh thường xuyên đi sớm về khuya, về nhà cũng không chơi đùa cùng con như trước mà chỉ cắm mặt vào điện thoại. Tôi đâm nghi nhưng cũng chỉ giữ trong lòng, không dám thổ lộ cùng anh.

Cứ giữ mãi sự nghi ngờ trong lòng khiến tôi vô cùng bức bối, tôi quyết định mang chuyện mình đi tâm sự với Nhàn - đứa bạn thân từ thời thơ ấu, nó chép miệng bảo: Nàng “trùng tu” đi, tát tút lại nhan sắc, chăm sóc sức khỏe, ăn mặc chút. Nói nàng đừng buồn, chứ 03 nhóc rồi nhìn “nát” quá. Phải như tôi đây này, gái 3 con vẫn “lòi” con mắt. Không cẩn thận mất chồng đó nhá. Tôi gạt phăng, bà “dở” à, chồng con rồi cần đẹp với ai nữa. Sống vì chồng, vì con là chính. Tôi tin anh Tuấn tuyệt đối! Anh ý biết tôi hi sinh cho gia đình này nhiều thế nào, không bao giờ có chuyện phản bội vợ được…


Và rồi chuyện gì đến cũng đã đến! Tình cờ một lần trong lúc chồng đang tắm, tôi thấy điện thoại của anh báo tin nhắn, vì tò mò nên tôi đã mở ra xem (trước đây, vợ chồng tôi giao hẹn không được kiểm tra điện thoại của nhau, phải tin tưởng nhau, nên vì thế chồng tôi hay để điện thoại lung tung, không đề phòng vợ), đọc từng con chữ nhảy nhót trên màn hình, mắt tôi mờ đi: “Anh ly dị ngay con vợ già đấy đi, em không thể chờ đợi thêm được nữa”. Tiếp tục mở những tin nhắn trước đó, tôi mới biết anh đã chán tôi tới mức nào, anh gọi tôi là “mụ vợ già”, “sinh con xong người xồ xề, “khô như ngói”, xấu xí” “vợ già như nhà hướng tây, vừa khô vừa nóng” khiến anh “ghê tởm mỗi khi chạm vào”… Đó là những lời mà một người chồng có thể nói về vợ của mình ư? Tôi không tin, tôi cần phải hỏi anh cho ra nhẽ, tại sao lại đối xử với tôi như vậy. Nhưng, khi nhìn 3 đứa con đang chìm trong giấc ngủ no say, tôi đã không thể làm được. Tôi vờ như chưa có chuyện gì xảy ra, nếu có thì cũng không thể xảy ra trong căn phòng này được.

Ngày hôm sau, tôi bất ngờ tới công ty anh, qua khe cửa khép hờ, tôi bắt gặp bóng dáng quen thuộc đang cùng cô kế toán trẻ cuống quýt quấn lấy nhau, mọi chuyện đã rõ ràng. Tôi như con thú bị thương, chồm lên giằng xé hai người họ, tôi cho cô kế toán trơ trẽn một cái tát trời giáng. Những tưởng chồng tôi sẽ vô cùng xấu hổ và cầu xin tôi tha thứ, nhưng không, người chồng đầu ấp tay gối 20 năm trời đó lại chửi tôi xối xả và ra sức bảo vệ cho cô nhân tình trẻ đẹp kia.

Anh nói tôi bị điên, và rằng chính cô kế toán vừa bị tôi tát kia mới là người ở bên hỗ trợ anh trong công việc để mẹ con tôi thoải mái ăn sung mặc sướng. Anh nói tôi hãy nhìn lại mình đi, xấu xí, xồ xề như tôi, đến “chiều chồng” còn không xong thì chồng nào yêu thương cho nổi, hãy biết điều mà câm cái miệng lại đi. Còn cô kế toán thì hả hê, tặng tôi thêm một câu khiến tôi đến chết cũng không quên nổi: “Thứ đàn bà không biết yêu thương bản thân như chị làm sao so sánh nổi với tôi, biết điều thì rút lui đi, tôi đã có thai với anh ấy rồi, chính tôi mới là người xứng đáng sánh đôi với anh ấy chứ không phải là chị”.

Ôm đứa con trong lòng, từng thước phim quay chậm về cuộc sống vợ chồng suốt 20 năm cứ hiện lên trước mặt. Nước mắt lã chã rơi, tôi buột miệng: Sống thế này chết đi cho xong, đứa con nhỏ xíu nghe mẹ nói vậy thì ôm chặt lấy mẹ, thỏ thẻ: Mẹ chết, ai nuôi con!

Nhìn đứa con tội nghiệp của mình, tôi lại càng nức nở…Rốt cuộc thì tôi đã làm gì sai!?!. 3 đứa con, 2 trai 1 gái, xinh xắn, học giỏi…Nhà cửa lúc nào cũng sạch sẽ, anh được thưởng thức những món ăn ngon do tôi nấu hằng ngày…20 năm tình cảm vợ chồng, chẳng nhẽ không đủ níu giữ trái tim anh….

Tôi nhìn lại mình! 1 người đàn bà đã 40 tuổi! Không công việc! Không sự nghiệp! Không tài sản! Sống phụ thuộc hoàn toàn vào chồng! Nhìn mình trong gương còn không nhận ra nổi thì tôi lấy tư cách gì mà níu giữ chồng. Tôi hoàn toàn trắng tay! 20 năm tình nghĩa vợ chồng không bằng chút của lạ.

Ngẫm lại lời Nhàn - cô bạn thân của tôi đã nói trước kia mà tôi THẤM lắm. Nhàn cũng như tôi, cũng hết lòng vì chồng vì con, nhưng cô ấy hơn tôi ở chỗ luôn yêu thương, chăm sóc bản thân, không ngại ngùng, giấu giếm những thay đổi bên trong cơ thể sau khi sinh 3 đứa con mà ra sức chiều chuộng, và khắc phục. Bí quyết của Nhàn đơn giản lắm, chỉ chăm chút bổ sung nội tiết tố nữ từ bên trong cơ thể bằng việc sử dụng viên uống “Cân bằng nội tiết- gìn giữ nét xuân” chọn từ nhà sản xuất uy tín, nên dù bằng tuổi tôi nhưng Nhàn lúc nào cũng trẻ đẹp, tự tin và đầy sức sống, vòng 1 vẫn căng tròn, eo thon vẫn gọn gàng, da mặt vẫn mịn màng hồng hào như thủa ngày nào. Còn tôi, thì vừa béo, vừa xồ xề, khóe mắt đã hằn những vết nhăn. Đó cũng là lý do Nhàn luôn được chồng yêu thương và chung tay xây dựng tổ ấm viên mãn.

Giờ tôi ân hận cũng đã quá muộn rồi. Tôi giận mình lắm! Giận vì tôi đã quá tin và yêu chồng để rồi tự đóng hết cơ hội, mối quan hệ của mình, cả đời chỉ biết đến chồng, nhà chồng, đến việc nhà, đến sinh con đẻ cái…

Tôi tự hỏi: Với người phụ nữ, tình yêu có quan trọng không? Quan trọng chứ! Hãy cứ yêu nhưng đừng bi lụy và khóa mọi mối quan hệ, bỏ công bỏ việc chỉ vì chồng muốn thế. Con cái có quan trọng không? Có chứ! Nhưng cũng đừng vì con mà hi sinh tất cả, ở nhà cả đời chỉ để chăm sóc con cái…Đến giờ tôi mới hiểu ra! Với tôi liệu rằng thanh xuân có thắm lại 2 lần???

Xem thêm: Trong hôn nhân chồng là đất, vợ là hoa, nếu đất cằn cỗi thì hoa làm sao nở rực rỡ vào sớm mai

Theo Giadinh.net.vn

Xem thêm chủ đề: ngoại tình| u40 ngoại tình|