Hội quý bà trung niên rủ nhau đi dã ngoại cánh đồng hoa cải ở Thái Bình

Ngày 09/12/2017 11:30

Ở xã Hồng Lý, Vũ Thư, Thái Bình đi đến đâu chúng ta cũng gặp những ruộng cải trong vườn, ngoài đồng nở hoa vàng rực hút tầm mắt. Những cánh đồng hoa cải đồng loạt khoe sắc vàng thắm như tô điểm thêm cho vùng bãi ven Sông Hồng đầy ấm áp trong những ngày đông.

Đến với xã Hồng Lý, tỉnh Thái Bình những ngày này, du khách sẽ bị hút hồn vì vẻ đẹp của đồng hoa cải vàng đang vào độ đẹp nhất. Nhờ vẻ đẹp giản đơn và dân dã, nơi đây thu hút được nhiều du khách ở khắp nơi và đủ mọi lứa tuổi, không riêng giới trẻ mà cả những quý bà trung niên cũng rủ nhau tới tham quan, khám phá và chụp ảnh kỷ niệm.  

Cánh đồng hoa cải xã Hồng Lý được cho là đẹp bậc nhất Việt Nam rộng hơn 10 ha nằm bên bờ sông Hồng, thuộc địa phận thôn Hội Kê, xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Là một vùng đất bãi ven sông, được bồi đắp bởi hai con sông là sông Hồng và sông Trà Lý, đây là xã thuộc diện nghèo, vùng sâu vùng xa của huyện, nằm ngoài đê sông Hồng, bị ảnh hưởng mỗi mùa nước lũ, đường giao thông đi lại vẫn khó khăn, đời sống của người dân Hồng Lý vất vả, thu nhập chủ yếu trông vào các cây hoa màu và trồng dâu nuôi tằm. Do thổ nhưỡng đất bồi, người dân trong xã tập trung trồng rau củ quả và đặc biệt là giống rau cải xanh. Từ lâu, Hồng Lý là nơi cung cấp hạt giống cải xanh cho các huyện trong tỉnh và địa phương khu vực đồng bằng Bắc Bộ.

Những ngày đầu tháng 01 dương lịch hàng năm, khắp xã Hồng Lý đâu đâu cũng vàng rực màu hoa cải. Do ở nơi xa xôi hẻo lánh, nên người dân đón du khách từ xa về ngắm, chụp hình hoa cải bằng tình cảm hồn hậu, bình dị đậm nét thôn quê. Ngoài việc ngắm hoa, du khách còn tận mắt chứng kiến các công đoạn chăm bón, thu hoạch hoa màu cũng như đời sống sinh hoạt của người dân vẫn vẹn nguyên nét văn hóa đồng bằng Bắc Bộ.

Làm cách nào để đến cánh đồng hoa cải?

Từ Hà Nội, du khách có thể về tới Hội Kê bằng hai đường:

- Hà Nội -thị trấn Đồng Văn (Hà Nam) - TP Hưng Yên - đê Sông Hồng - phà Tịnh Xuyên - Vũ Thư, Thái Bình.

- Hà Nội - Hà Nam - Nam Định - qua cầu Tân Đệ sang địa phận Thái Bình, rẽ phải theo đê sông Hồng về xã Hồng Lý.

Từ trung tâm thành phố Thái Bình xuống đến thôn Hội Kê chỉ khoảng 20 km, du khách có thể dừng chân tham quan, chụp ảnh ở đồng cải đang vào mùa trổ bông. 

Mùa hoa cải nở, du khách đến tham quan hay chụp ảnh đều không mất tiền phí, hơn nữa còn được người dân chỉ dẫn đường cẩn thận và tận tình.

>> Những điểm dừng chân đẹp hút hồn tại Bát Xát - Lào Cai vào mùa đông

Một số hình ảnh của Hội quý bà trung niên chụp tại cánh đồng hoa cải tại xã Hồng Lý, Huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình:

>> Hội quý bà trung niên nô nức rủ nhau đi chụp ảnh hoa mặt trời ở Nghệ An

Ảnh: Hiền Nguyễn

Bồ công anh

Mua ngay Đầm, Giày tại Thời trang Polly