Khi người ta cho mình thứ gì, đừng vội vui mừng vì đó có thể là một cái bẫy

Ngày 11/09/2018 11:10

Tôi ngần ngại bước lên xe và liên tục nói cảm ơn:"Sao…chú lại…giúp đỡ cháu dễ dàng như vậy? Đó là số tiền quá lớn với cháu, cháu mang ơn chú lắm, sau này cháu sẽ làm việc để trả chú dần dần ạ.."

Đặc biệt là phụ nữ, càng phải thận trọng trước những cám dỗ của cuộc sống.Tôi vốn là đứa hay tin người, suốt hơn 20 năm nay lại chưa yêu ai khi nào vì thế kinh nghiệm sống cũng như kinh nghiệm tình trường hầu như bằng không.

Đã vậy, gia đình ở quê rất nghèo, ba mẹ tôi đều là những người khuyết tật, tôi được nuôi lớn bởi tình yêu thương của bà con xóm giềng.Cũng nhờ vậy mà tôi luôn tin vào tình người. Cho tới lúc tôi lên thành phố đi làm.Dân thành phố, hoàn toàn khác xa dân quê chúng tôi. Họ sống toan tính và vụ lợi hơn rất nhiều.

Lần đầu tiên, tôi xin việc bưng bê ở 1 quán ăn. Sáng từ 5 giờ đã phải dậy và dọn dẹp, làm việc cho tới tận 3h chiều mới hết ca.Thỉnh thoảng, thấy tôi ngồi nghỉ ngơi 1 lúc, bà chủ lại quát:

- Cái lũ lười lao động này, tao thuê chúng mày về đây để làm chủ tao chắc, không làm việc thì cuối tháng cắt lương.

Ông bà chủ tôi vốn rất ghê gớm, nhưng ông chủ đối với tôi lại nhẹ nhàng hơn bà chủ rất nhiều. Một giờ chiều, sau khi khách khứa đã vãn, tôi đang lau sàn thì đột ngột ông chủ bước lại:

- Để đấy chú lau cho, đi tắm đi.

Tôi ngơ ngác:

- Thôi ạ, công việc của cháu mà chú, cháu làm xong rồi tắm cũng được.

Ông ta đột ngột ôm chầm lấy tôi:

- Để chú cởi áo cho cháu tắm nhé.

Tôi sợ hãi hét toáng lên nhưng không thấy ai chạy ra. Biết trước vợ đi vắng nên ông chủ càng mạnh bạo hơn. Ông ta cứ ôm lấy tôi sờ soạng đòi cởi áo, người tôi run lên lập cập quỳ xuống van xin. Đúng lúc ấy, bà chủ ở đâu lấn sân vào, tôi quá sợ hãi ngồi sụp xuống đất, còn ông chủ liền đạp tôi một cái:

- Cái con nhà quê này, làm ăn bố láo, dơ dáy thế này hả?? Lau lại toàn bộ sàn nhà cho tao.

Tôi ngồi run lập cập, bà chủ liền đạp thêm cái nữa:

- Mày đừng có giả vờ tưởng tao chưa thấy gì hả?? Đứng lên tao xem, này thì ve vãn chồng tao này. Chồng tao tao không xử lý nhưng cái lũ gái quê như chúng mày tao phải g.i.ế.t. trước.

Nói rồi, bà ta dọc tóc cầm gậy đánh tôi, lúc tôi vừa đứng lên định bỏ chạy thì bà chủ đã đạp 1 cái ngã lăn vào đống bát trên bàn khiến chúng vỡ toang, không những vậy, còn rơi vào bàn thờ tổ tiên thần tài.

Thấy thế bà chủ hét lên:

- Trời ơi, mày đã ve vãn chồng tao lại còn làm hỏng tài sản nhà tao, đền đi, đống bát này 5 triệu, ông thần tài vỡ 15 triệu. đền rồi tao cho mày cút.Tôi run sợ có một mực van xin tha thứ, bà chủ thì vẫn đạp tôi liên tục, sợ quá tôi vội chạy ra đường cầu cứu.Đúng lúc ấy một người đàn ông đi xe hơi dừng lại. Thấy sự tình, ông ta bèn dơ ra cọc tiền:

- Đây, 20 triệu, tôi chuộc cho cô ta.

Trước sự ngỡ ngàng của mọi người, người đàn ông kia vung tiền không tiếc tay. Tôi nhìn ông ta với ánh nhìn cảm kích:

- Cháu…cảm ơn chú.

Ông ta lôi tôi lên xe:

- Đi theo chú, ở đây để người ta đánh C.h.e.t à??

Tôi ngần ngại bước lên xe và liên tục nói cảm ơn:

- Sao…chú lại…giúp đỡ cháu dễ dàng như vậy?? Đó là số tiền quá lớn với cháu, cháu hàm ơn chú lắm, sau này cháu sẽ làm việc để trả chú dần dần ạ..

Tự nhiên, người đàn ông kia dừng lại ở một chỗ vắng rồi ghé sát lại tôi:

- A.N.H giúp em là vì…vì anh thấy em ngon thôi. Nào để anh cởi áo ra lau người cho.

Nghe thế, tôi nổi gai ốc tiếp tục run lên lập cập định mở cửa xe bỏ chạy nhưng lão ta đã nhanh chóng khóa lại. Tôi co rúm người năn nỉ:

- Cháu xin chú, cháu xin chú, cháu xin chú tha cho cháu.

Người đàn ông kia vuốt ve tôi và nói:

- Em nên nhớ, anh bỏ 20 triệu không phải cho không, nhưng em cũng chẳng phải làm việc vất vả làm gì, chỉ việc chiều anh, theo anh làm anh vui là được rồi.

Nói rồi lão đè lên người tôi mặc cho tôi cầu xin thế nào.Cuối cùng, tôi cũng mất đi cái ngàn vàng cho lão già đó và bây chừ, tôi đi theo lão làm bồ nhí, sống cuộc đời tâm gửi dựa vào tiền của lão. Cuộc sống nhơ nhuốc này, tôi chưa khi nào muốn lấn sân vào, nhưng có vẻ đó là con đường duy nhất mà những đứa con gái nghèo hèn như tôi được phép đi.

Xem thêm: Nên nhớ: Ở đời đối xử với người khác thế nào thì nhận lại được y hệt

Tổng hợp

Xem thêm chủ đề: phụ nữ| gia đình| tình yêu|