Mẹ chồng: ‘Cả họ nhà cô ngu’, con dâu: 'Vâng, thế nên con là sếp của con trai mẹ'

Ngày 16/04/2018 03:18

Khi kết hôn với Thắng, mọi người xung quanh ai cũng bảo số tôi sướng nên mới được về làm dâu mẹ anh vì bà vừa dễ tính lại tốt. Nào ngờ, về chung nhà tôi mới hiểu hết câu: “Ở trong chăn mới biết chăn có rận”. Bà không những khó tính mà còn vô cùng khắt khe, soi mói, chì chiết thậm chí là chửi mắng con dâu đủ điều, khác hoàn toàn so với thái độ mẹ đối đãi với người ngoài.

Lúc tôi mới về làm dâu, tháng nào tôi cũng biếu mẹ chồng vài triệu tiêu vặt hoặc những ngày lễ tết tôi cũng có quà cáp đầy đủ nên bà thương tôi lắm. Có lần, bà còn khen ngợi, so sánh tôi với con dâu nhà hàng xóm:

- Đấy, phải như thế này mới là dâu tốt, dâu đảm. Chứ cứ như cái Mai con dâu cô Liên chẳng ra làm sao hết.

- Mỗi người có một mặt tốt, mẹ đừng nói vậy lỡ chị Mai nghe thấy thì không hay ạ.

- Ui trời, đến cả cô Liên còn phải kêu nó vụng, ăn vụng ở thì mẹ ngại gì? Mà cơ bản là xuất thân không tốt nên chỉ được vậy là đúng rồi.

Mẹ chồng nói vậy khiến tôi thấy chạnh lòng. Bố mẹ tôi cũng chỉ là công nhân may, nhờ vào đồng lương ấy anh em tôi mới được nuôi ăn học, trưởng thành như bây giờ. Nhưng nếu lỡ một ngày tôi có trục trặc trong công việc thì có lẽ mẹ cũng sẽ coi khinh tôi như chị Mai thôi.

Những gì tôi suy nghĩ đã thật sự xảy ra khi tôi được điều chuyển công việc. Rất may là tôi được công ty ghi nhận những đóng góp trong thời gian qua và dựa vào năng lực nên đã quyết định cho tôi giữ chức giám đốc của công ty con mới mở. Còn chồng thì vẫn làm nhân viên phòng hành chính ở công ty cũ.

Từ ngày mẹ chồng thấy tôi và chồng không đi làm chung, thời gian sinh hoạt của tôi cũng thay đổi nên mẹ hỏi dò:

- Dạo này con đang thất nghiệp à, sao mẹ thấy lịch làm việc của con thay đổi lắm.

- Dạ vâng, công ty đang điều chuyển nhân sự nên con chưa ổn định được ạ. – Vì muốn thử lòng mẹ chồng nên tôi trả lời vậy.

- Thế là nhà này lại có thêm kẻ ăn bám rồi.

Tôi thật sự sốc trước câu nói của mẹ chồng. Tối đó về tôi dặn chồng tạm thời đừng nói với mẹ chức vụ mới của tôi để mẹ khỏi lo lắng, khi nào thích hợp tôi sẽ tự nói. Chồng thấy vợ quan tâm tới mẹ nên đồng ý luôn. Cũng từ đó, tôi không đưa tiền biếu mẹ hàng tháng nữa. 1 tháng, 2 tháng mẹ không nói gì, bắt đầu sang tháng t3 thì bà khó chịu ra mặt, bà bóng gió bảo tôi:

- Vô công rồi nghề thì ở nhà mà lo cơm nước, giặt giũ.

- Con vẫn đi làm mà mẹ.

- Làm cái khỉ gió, ngày nào cũng thấy túi, áo bóng bẩy, có mà ra ngoài kiếm trai ấy.

- Thưa mẹ, mẹ đừng xúc phạm con khi mà mẹ chưa biết thực hư câu chuyện.

- Nói thì hay lắm, nhưng sớm muộn gì chẳng bộc lộ cái ngu xuẩn ra.

Ảnh minh hoạ

Tôi không đủ sức tranh luận với bà nên xách túi đi thẳng khiến bà tức điên. Sẵn cái chổi đang cầm trong tay, bà ném theo tôi mà chửi: “Quân mất dạy, bố mẹ làm công nhân nên không dạy được con là đúng rồi”.

Tôi điên tiết lắm nhưng cố kiềm chế để không xảy ra chuyện. Tối đó, đi làm về đến cửa thì mẹ chồng chạy ra bấu chặt tay tôi bảo:

- Từ từ đã, bước qua chậu than này rồi vào nhà, đuổi hết vận đen đi, cái láo, cái dốt tống bỏ hết.

- Mẹ làm gì vậy, con mệt quá, cho con vào nhà tắm giặt rồi nghỉ ngơi.

- Cô ngu lắm, tôi dạy cho khôn ra còn thắc mắc gì nữa.

- Mẹ đang làm trò mê tín dị đoan đấy, con theo khoa học chứ không làm những việc này.

- Đấy mà, tôi nói có sai đâu. Mẹ chồng chưa nói 1 thì con dâu cãi 10. Bố mẹ cô vô học nên để tôi dạy lại cho.

- Mẹ thôi đi, mẹ không được xúc phạm bố mẹ con.

- Cô to tiếng với ai, chẳng phải cả họ nhà cô ngu sao mà phải xù lông lên.

- Thưa với mẹ, con ngu thì con vẫn là sếp của con trai mẹ. Con không bao giờ nghĩ mẹ thay đổi nhanh như vậy. Thế này con mà thất nghiệp thật thì chắc mẹ tống cổ con ra khỏi nhà từ lâu rồi.

- Cô nói vậy là sao?

- Chồng con về rồi kìa. Mẹ không tin thì tự đi mà hỏi. Từ ngày mai mẹ đừng nghĩ mấy trò làm khó con nữa. Kết quả vẫn là tự mẹ làm khổ mình thôi.

Nói rồi, tôi lấy đà bước thật mạnh qua chậu than để lại mẹ chồng ú ớ gọi với theo. Trong lòng tôi thấy vui lạ thường, từ nay mẹ chồng sẽ không còn lí do để chửi con dâu ngu nữa.

>> Mẹ chồng chỉ mặt con dâu: Đàn ông lăng nhăng là thường, bố chồng quát: Sao ngày đó bà đánh ghen ác thế!

ST

Loading...

Mua ngay Đầm, Giày tại Thời trang Polly