Ngất ngây với bộ ảnh "Quý bà Trung niên hoà mình với hoa ban" giữa lòng thủ đô

Ngày 14/03/2018 10:22

Trong tiết trời se lạnh, mưa phùn lất phất của những ngày đầu xuân, hoa ban trắng và tím đều đang bung nở trên nhiều tuyến đường thủ đô. Khung cảnh thơ mộng này đã thu hút rất đông du khách đến tham quan chụp ảnh, không chỉ có giới trẻ mà còn làm động lòng cả các quý bà trung niên.

Cây hoa ban còn có tên gọi là móng bò sọc, có nguồn gốc ở miền đông nam châu Á, từ miền nam Trung Quốc kéo dài về phía tây tới Ấn Độ. Thông thường chỉ gọi là cây ban, tuy nhiên, do có nhiều loài cùng chi cũng có tên là ban nên cây hoa ban thường được gọi theo màu hoa của nó, như hoa ban trắng, ban hồng, ban tím...

ngat ngay ngam hoa ban tay bac ro no giua long ha noi hinh anh 1

Ở khu vực miền núi Tây Bắc hoa ban dịp này cũng bắt đầu nở trắng núi rừng. Tuy nhiên, nếu không có thời gian du lịch Tây Bắc, du khách cũng không phải đi xa bởi ngay tại Hà Nội cũng có thể ngắm loài hoa này.

ngat ngay ngam hoa ban tay bac ro no giua long ha noi hinh anh 2

Những đoạn đường Bắc Sơn - Hoàng Diệu, Nguyễn Du - Trương Hán Siêu, Điện Biên Phủ, Thanh Niên, Trần Duy Hưng, Trần Phú... là nơi có nhiều hoa ban nở. 

Hội quý bà trung niên cùng rủ nhau dành chút thời gian diện áo dài và chụp ảnh lưu niệm mùa hoa ban nở ở Hoàng Diệu. Hoa ban ở đây đã nở rất nhiều và có thể còn tươi tới hết tuần này nếu thời tiết thuận lợi, không mưa lớn.

Du khách nên tranh thủ những ngày trong tuần, bởi càng cuối tuần số lượng người chụp hoa có thể còn đông hơn nhiều.

Sắc trắng pha lẫn tím hồng nhẹ nhàng của hoa ban không chỉ cuốn hút các bạn trẻ mà còn làm xao xuyến cả những người lớn tuổi, níu chân họ dừng lại để chụp ảnh. 

ngat ngay ngam hoa ban tay bac ro no giua long ha noi hinh anh 6

Hoa ban Tây Bắc có màu trắng, tím phớt, nở rộ từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3 hàng năm. 

ngat ngay ngam hoa ban tay bac ro no giua long ha noi hinh anh 7

Khu vực đường Bắc Sơn mỗi tháng 2, 3 là nơi nổi tiếng và nhiều người ghé qua nhất, bởi có hai hàng hoa ban Tây Bắc được trồng dày và nở đều. Đường Bắc Sơn giáp Hoàng Diệu là đoạn đường ngắn nằm phía trước Lăng Bác và có Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

ngat ngay ngam hoa ban tay bac ro no giua long ha noi hinh anh 8

Rất nhiều người đầu tư trang phục tới đoạn đường Bắc Sơn để có những bộ hình lưu niệm với hoa ban Tây Bắc

ngat ngay ngam hoa ban tay bac ro no giua long ha noi hinh anh 10

Phố Nguyễn Du, men theo bờ hồ Thiền Quang là một tuyến đường trồng nhiều hoa ban tím đang nở rực rỡ. Đường có vỉa hè rộng với nhiều ghế đá ngồi nghỉ thích hợp cho cả chụp hình và những chuyến dạo bộ thong thả kết hợp ngắm hoa. 

Cùng ngắm nhìn thêm bộ ảnh các Quý bà trung niên rạng rỡ giữa rừng hoa ban khoe sắc:

>> Một góc hoa ban Tây Bắc nở giữa lòng Hà Nội

Nguồn ảnh: Hội quý bà trung niên thích mặc đẹp

Bồ công anh