Nhân kỷ niệm 10 năm xa mẹ

Ngày 28/04/2018 03:40

“Ở bên kia chắc là vui lắm/ Nhiều người đi sao chẳng thấy quay về?”

“Mẹ ơi con đã già rồi

Con ngồi nhớ mẹ khóc như trẻ thơ”

Mẹ tôi! Lời gọi thân thương đã từ lâu tôi không được gọi, chợt hôm nay bao kỷ niệm về mẹ đã gợi cho tôi nỗi thương nhớ khôn nguôi. Viết về mẹ! bao cảm xúc tràn về như cái thuở được rong ruỗi bên mẹ sớm hôm, nó lẫn lộn nhoi nhói nơi lồng ngực pha lẫn một chút ấm áp khi nghĩ về mẹ. những khắc khoải mong mỏi, những đợi chờ từng ngày từng giây phút đi qua trong cuộc sống, những điều muốn nói với mẹ……. và rồi chợt nhận ra tất cả cũng đã tan vào hư không khi.... mẹ tôi mãi không thể trở về.

“Ngôn ngữ trần gian khờ dại quá

Sao đong đầy 2 tiếng: Mẹ ơi”

Mẹ tôi! Được sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó ở một miền quê nắng gió lào khắc nghiệt đầy bom đạn khói lửa chiến tranh. Tuổi thơ của mẹ tôi là những vất vả lo toan với những công việc nặng nhọc kiếm kế sinh nhai cho cả gia đình.

Tuổi thanh xuân của mẹ đã dành trọn cho chữ hiếu thuận với ông bà. ngày mẹ lấy chồng không xe hoa, không hoa cài mái tóc, không lời chúc phúc cũng không một ai đưa mẹ sang sông như những người bạn cùng trang lứa. mẹ âm thầm bước vào cuộc đời ba như một định mệnh để rồi tiếp nối những tháng ngày cô đơn.

Tuổi thơ tôi bên mẹ là những chuỗi ngày dài hạnh phúc ấm êm. Tôi lớn lên trong cuộc sống nhung lụa mà mẹ đã lam lũ để dành cho tôi đúng nghĩa với “ con gái một”. Tôi ngày ấy nghĩ rằng mẹ yêu thương lo lắng là điều đương nhiên, là trách nhiệm mà người mẹ nào cũng phải làm cho con cái. Đôi khi tôi có cảm giác giận mẹ bởi mẹ sao cứng nhắc, suốt ngày chỉ trích tôi, luôn cư xử như một người đàn ông. Dù vậy đêm về trên gối mẹ vẫn còn đọng lại những giọt nước mắt tủi hổ cho thân phận mình. Tôi thương mẹ!.

Khi khôn lớn hơn một chút, tôi hiểu được rằng mẹ đã hy sinh cho mình nhiều đến nhường nào. Mẹ đã cho tôi hiểu được rằng dù con là ai, giàu hay nghèo, còn trẻ hay đã già con cũng phải tự mình đứng trên đôi chân của mình và mạnh mẽ, kiên trì, tích cực trong cuộc sống. có thể mẹ không cho con được nhiều điều tốt nhất trên thế giới nhưng mẹ đã cho con điều tốt nhất mà mẹ có.

“Ở bên kia chắc là vui lắm

Nhiều người đi sao chẳng thấy quay về?”

Mẹ tôi đã ra khi khi những dự định phía trước cho tương lai tôi đang còn dang dở, nhưng mẹ đã để lại cho đời để lại cho tôi một cái tên, cái tên mà bây giờ và mãi về sau nhắc đến ai cũng phải kính trọng, ngưỡng mộ.

Mẹ tôi, 1 người mẹ vĩ đại. Tôi yêu mẹ!

Họ tên: Trần Thị Ánh Hồng

Địa chỉ: 152 Nguyễn Du - Tp Đông Hà- Quảng Trị

Loading...

Mua ngay Đầm, Giày tại Thời trang Polly