Những loại hạt "cứu cánh" cho sức khỏe mùa đông

Ngày 29/11/2017 03:45

Mùa đông lạnh, mọi người sẽ cần nhiều dưỡng chất hơn, vì thể ăn những loại sẽ rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt giúp cải thiện tình trạng khô da lạnh, nứt gót chânvà khô nẻ môi mà ai cũng gặp phải.

Dưới đây là những loại hạt tốt nhất nên dùng vào mùa đông:
 
Hạt lanh: Đưa hạt lanh vào thực đơn hàng ngày có thể giúp giảm cân và bổ sung những dưỡng chất có lợi cho cơ thể bởi hạt lạnh chứa gluten, cholesterol thấp có thể tăng cường tiêu hóa và rất tốt cho xương.

Hạt mè: Loại hạt dễ kiếm này có hàm lượng cholesterol, vitamin B1, chất xơ, chất béo khỏe mạnh. Mè còn rất giàu vì thế thường xuyên ăn hạt mè trong mua đông sẽ giúp giảm huyết áp trong cơ thể, phòng chống ung thư, duy trì sức khoẻ trái tim, tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể.

Hạt mè này có thể thêm vào món salad ăn thường xuyên. Ngoài ra, mọi người có thể nấu chè, làm bột ngũ cốc hoặc cho và các món nướng.

Hạnh nhân: Hạnh nhân có nguồn vitamin B2, vitamin E, protein, magiê, photpho và mangan cực kỳ phong phú.
 
Ăn hạnh nhân mùa đông cung cấp cho cơ thể "sức mạnh" để chống lại tình trạng ho và cảm lạnh. Loại hạt này còn chưa một chất tốt có thể ngăn ngừa việc hình thành sỏi trong thận, mật.

Qủa óc chó: Óc chó cũng là nguồn vitamin, khoáng chất và protein rất tốt. Óc cho có chứa chất có khả năng chống ung thư, tăng cường độ ẩm cho da, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa các triệu chứng viêm và tăng cường trí nhớ của não .

Hạt lạc: Cũng là loại hạt siêu tốt cho sức khỏe vào mùa đông vì thế mọi người có thể thêm lạc vào thực đơn của mình hàng ngày.

Hạt chia: Có nhiều chất làm giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường, loại hạt này là một nguồn axit amin, chất xơ phong phú. Sử dụng hạt chia trong mùa đông giúp cơ thể kháng viêm tốt hơn, tăng cường khả năng hấp thụ nước cho cơ thể và còn giúp kiểm soát lượng đường trong các tế bào.

>> 3 loại rượu thuốc tự nhiên tốt cho sức khoẻ trong mùa đông

Tổng hợp