Những loại rau củ phải né xa nếu trong người đang có những bệnh này

Ngày 17/05/2018 02:31

Có những loại rau củ rất tốt cho sức khỏe, thế nhưng, nếu bạn ăn các loại rau củ này khi bạn đang mắc những căn bệnh dưới đây thì phải dừng ngay nếu không muốn mắc họa vào thân!

1. Bị rối loạn tiêu hóa bạn càng không nên ăn cà chua

Một trong những nguyên nhân khiến bệnh trào ngược dạ dày của bạn ngày càng trầm trọng hơn đó chính là ăn cà chua và sử dụng các loại sản phẩm có chứa cà chua. Nếu bạn gặp các triệu chứng như ợ hơi, rối loạn tiêu hóa, thì hãy tạm dừng sử dụng cà chua trong vòng vài tuần và xem các biểu hiện của cơ thể để xem có phải là nguyên nhân gây bệnh của bạn hay không?

2. Người đang dùng thuốc loãng máu thì hãy cẩn thận khi ăn rau

Trong trường hợp bạn bị bệnh đông máu và đang phải dùng những loại thuốc như warafin (Coumadin) có tác dụng làm loãng máu, bạn hãy chú ý đến việc duy trì nồng độ vitamin K trong máu. Trong khi đó, vì rau xanh là nguồn cung vitamin K chủ yếu, nếu có sự tăng đột ngột vi lượng này sẽ làm giảm tác dụng của thuốc. Hãy cố gắng duy trì lượng rau cố định mà bạn sử dụng mỗi ngày, nếu bạn yêu thích các loại rau chứa nhiều vitamin K như cải xoăn, rau bina, rau mù tạt, hãy chỉ sử dụng nửa cốc mỗi ngày thôi!

3. Củ cải đường cũng không được khuyến khích với người bị sỏi thận

Trong củ cải đường có nhiều oxalat, một hợp chất gây ra bệnh sỏi thận, vì vậy, với những ai có tiền sử sỏi thận, thì bạn không nên dùng những thực phẩm có hàm lượng oxalat cao như củ cải đường hay rau bina!

4. Bị gout không nên ăn măng tây

Những cơn đau của bệnh gout thường bắt nguồn do bị tích tụ nhiều axit uric. Trong khi đó, mầm măng tây có chứa purin, một hợp chất làm gia tăng hợp chất axit uric. Vì vậy, với những ai đang bị gout thì hạn chế ăn măng tây đến mức tối thiểu nhé!

5. Dị ứng không uống atiso

Những người bị dị ứng với cỏ phấn hương thì nên cẩn thận khi sử dụng các loại thực phẩm từ atiso, bởi chúng có thể gây ra phản ứng dị ứng cho bạn. Với những ai nhạy cảm với latex thì nên chú ý khi sử dụng bơ. Với những ai có vấn đề với aspirin thì có thể bị dị ứng khi ăn củ cải vì chúng chưa salicylat, hoặc các hợp chất tương tự như thuốc cảm.

6. Viêm đại tràng không ăn bắp cải

Những người bị viêm đại tràng hoặc bênh Crohn, một loại bệnh viêm mãn tính ở ruột thì nên hạn chế ăn bắp cải, vì chúng sẽ làm gia tăng vi khuẩn sống tự nhiên trong đường ruột và gây ra khí ga, trướng bụng. Ngoài ra, với những ai cũng mắc các triệu chứng tương tự cũng nên hạn chế ăn súp lơ xanh và trắng.

7. Măc các bệnh về tuyến giáp không nên ăn củ cải sống

Củ cải có chứa những hợp chất có thể làm ảnh hưởng tới sự tiết ra hoocmon của tuyến giáp. Tuy các hợp chất này không gây nguy hiểm cho người bình thường, nhưng với những ai mắc các bệnh về tuyến giáp nên nấu chín củ cải để có thể khử hoạt tính của goitrogen.

Một thực đơn với đầy đủ các loại thực phẩm cùng nhiều chất dinh dưỡng là một thực đơn có thể giúp bạn tránh được nhiều căn bệnh. Tuy nhiên, với những ai đang mắc những căn bệnh được nêu trên thì nên hạn chế ăn những loại rau củ gây ảnh hưởng đến sức khỏe kẻo “rước thêm họa vào thân”!

Tổng hợp

Loading...

Mua ngay Đầm, Giày tại Thời trang Polly