Nồng thắm tình bạn tuổi xế chiều: Khi tuổi tác chỉ là một con số

Ngày 11/04/2018 12:03

Trong thơ ca nhạc họa, chúng ta thường nghe nhắc nhiều đến tình bạn ấu thơ mà ít thấy ai chia sẻ cảm xúc về tình bạn ở tuổi xế chiều. Vậy tình bạn tuổi xế chiều của các bạn được thể hiện như thế nào?

Tuổi xế chiều, là khi bạn và tôi đã sang bên kia dốc của cuộc đời! Là khi con cái đã yên bề gia thất! Là khi sức khỏe đã bắt đầu chênh vênh, lắt lay như ngọn đèn trước gió.

Tuổi xế chiều, chúng ta cô đơn biết mấy. Cô đơn trong chính ngôi nhà của mình. Sự khác biệt về thế hệ, sự phát triển của thời đại, khoảng cách giữa cha mẹ và con cái cũng ngày một xa dần.

Mỗi khi thấy lòng nặng trĩu, biết bấu víu vào đâu ngoài những người bạn tri kỷ cùng thời. Tuổi già nên tình bạn cũng có nhiều điều khác biệt. Bên ấm trà, cùng nhau hàn huyên về một thời tuổi trẻ, ở đó, chúng ta đã trải qua mọi cung bậc cảm xúc của cuộc đời.

Tình bạn tuổi xế chiều (ảnh minh họa)

Những người bạn cùng chăn trâu cắt cỏ năm nào, bây giờ đều đã thành ông nội, bà ngoại. Những người bạn cùng nhau vào sinh ra tử nơi chiến trận, đã từng là đồng chí, vẫn im lìm nơi rừng núi thâm sâu. Cả những người bạn vừa mới hôm qua còn gặp gỡ, tay bắt mặt mừng, chưa qua một đêm đã trở về với cỏ… Tình bạn của tuổi xế chiều bền bỉ mà cũng mong manh quá! Thế mới biết chúng ta cần trân quý hơn sức khỏe, trân quý hơn từng khoảnh khắc còn lại của đời người.

Đi xa về gần, con cái thường mua cho người già chút quà tấm bánh. Còn tuổi xế chiều nương tựa nhau, đi đâu cũng để dành ấm nước, miếng trầu. Mỗi khi trái nắng trở trời, người đau, đầu nhức, lưng mỏi, được lời thăm hỏi của bạn già quý hơn ngàn vạn vật chất. Tình bạn tuổi xế chiều, sẽ là thứ dìu dắt ta đi qua những năm tháng cuối mùa.

Mới đây, một số thành viên trong Hội Quý bà trung niên thích mặc đẹp đã rủ nhau diện áo dài đi tản bộ quanh Hồ Gươm và làm vài kiểu ảnh kỷ niệm buổi hội ngộ. Tình thân, tình yêu bạn bè thể hiện trong đây. Xin trích lời của Quý bà Diễm Tuyết để gói gọn lại tình bạn đầy ý nghĩa này:"Bạn bè là sự giàu có của cuộc đời. Không có bạn, khác nào ta sống trên hoang mạc " . 

Sau đây là những hình ảnh nổi bật của các quý bà trong buổi hội ngộ đó:

Có ai phân biệt được tuổi tác trong những tấm hình này?

>> Quan điểm mới về tuổi già: Tốt nhất là nên có 16 người “bạn già” cùng đồng hành

Nguồn ảnh: Diễm Tuyết

Bồ công anh

Loading...

Mua ngay Đầm, Giày tại Thời trang Polly