Ông mặt trời chỉ có một mà thôi, và mẹ tôi chỉ có một trên đời

Ngày 27/04/2018 03:37

Đối với con cũng thế mẹ ạ,mẹ là cô tiên hoá bao điều kì lạ,mẹ là người cùng con chia sẻ,giải đáp những thắc mắc của con,mẹ thật kì diệu biết bao.

Ông mặt trời chỉ có một mà thôi

Và mẹ tôi chỉ có một trên đời

Sự thiêng liêng, cao cả của tình mẫu tử thật đáng quý giá. Đối với tôi cũng vậy,mẹ là điều tuyệt vời nhất. Chín tháng mười ngày mẹ mang nặng đẻ đau. Nhưng đối với mẹ đó là điều hạnh phúc nhất,sự khổ đau mẹ phải chịu để mẹ nhận lại một thiên thần bé nhỏ,đáng yêu. Đó là giọt máu ruột thịt của mình ,mẹ yêu thương, che chở như nâng niu những quả trứng, cành hoa mỏng manh.

Đối với mẹ,con là điều tuyệt vời nhất, là người quan trọng nhất khiến mẹ có thể hy sinh tất cả,kể cả những thứ cao cả,mạng sống của mình vì người con.

Khi còn nhỏ,mẹ bảo ban nhẹ nhàng với con của mình,mẹ tập đi từng bước chập chững, tập cho nói ,lúc nào mẹ cũng nói thế này "Bẹp gọi mẹ đi....bẹp gọi mẹ đi nào",khi nghe tiếng con gọi mẹ, mẹ vui sướng khôn xiết. Khi đến tuổi đi học,mẹ chăm lo cho từng chút,mẹ lo cho sức khỏe để con có đủ sức học hành cho tốt,mẹ nhẹ nhàng giảng bài cho con trông ân cần biết bao.

Đối với con cũng thế mẹ ạ,mẹ là cô tiên hoá bao điều kì lạ,mẹ là người cùng con chia sẻ,giải đáp những thắc mắc của con,mẹ thật kì diệu biết bao.

Có những khi thật là giận mình biết bao khi con đã làm mẹ buồn lòng,làm mẹ khóc. Con biết lỗi đến bên mẹ yêu dựa vào lòng mẹ nói câu con xin lỗi lòng con cảm thấy nhẹ nhõm hẳn. Dù gia đình mình cũng không được như nhà người ta, nhưng mẹ vẫn lo cho con đầy đủ, không để con thua kém bạn bè.

Năm nay,mẹ đã đỉnh điểm đặt chân đến tuổi 60,mẹ đã già đi,tóc mẹ bạc hơn, má mẹ lại hiện lên những vết nhăn của tuổi già. Ôi! con thương mẹ quá,lo cho mẹ quá.Dù ở tuổi này nhưng mẹ vẫn miệt mài làm việc chăm lo cho con.

Con biết ở độ tuổi trưởng thành này con có một chút sự thay đổi hơn trước nhưng tình thương của con đối với mẹ thì vẫn mãi bền chặt mẹ à. Mẹ ơi,con yêu mẹ lắm.

Con có một ước muốn mẹ hãy yêu thương, chăm sóc bản thân mình nhiều hơn,mẹ phải sống thật lâu để noi gương cho con cháu đời sau. Con sẽ vẫn mãi là đứa con thơ ấu của mẹ,cần sự che chở,yêu thương của mẹ. Con cảm ơn mẹ thật nhiều vì tình yêu bao la mẹ dành cho con và tất cả mọi thứ mẹ cho con. Con yêu mẹ rất nhiều!

Tác giả :Nguyễn Thị Minh Hoài

Địa chỉ :Nhà số 6,ngõ 241,đường Nguyễn Ái Quốc, tổ 2,khối 2,thị xã Hồng Lĩnh,tỉnh Hà Tĩnh

Loading...

Mua ngay Đầm, Giày tại Thời trang Polly