Sản phụ đẻ đẻ rơi con giữa đường: “đội ngũ đỡ đẻ” là bác bán nước mía và tài xế taxi

Ngày 17/08/2018 10:07

Trên đường đến bệnh viện sinh con, người mẹ trẻ không may bị vỡ ối sớm, phải dừng xe sinh nở ngay bên vỉa hè phố Vũ Phạm Hàm (Hà Nội).

Mới đây, câu chuyện hy hữu về hành trình đi đẻ của cặp vợ chồng anh Lại Thành Luân và chị Phan Thị Hiền (28 tuổi, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội) nhận được sự chú ý đặc biệt của dư luận. Theo đó, trên đường đến bệnh viện Phụ sản Hà Nội để nhập viện, chị Hiền không may vỡ ối sớm, anh Luân và những người đi đường trở thành những người đỡ bất đắc dĩ. Rất may nhờ sự giúp đỡ của mọi người, em bé chào đời mạnh khỏe, người mẹ cũng bình an vô sự.

Chia sẻ với Pv Dân trí, anh Thành Luân cho biết, đây là người con thứ hai của gia đình. Chưa đến ngày sinh như dự kiến nhưng khoảng 5 giờ sáng ngày 14/8, vợ anh đã đau bụng âm ỉ, có dấu hiệu sắp sinh. Đến khoảng 7 giờ, cơn đau tăng lên càng dữ dội nên anh Luân quyết định đưa vợ đến bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Tuy nhiên khi gọi tổng đài, các hãng taxi đều báo hết xe. Linh cảm vợ sắp đẻ nên anh Luân buộc phải lấy xe máy, đèo vợ nhập viện gấp. Đến phố Vũ Phạm Hàm, chị Hiền vỡ ối và cảm giác em bé đang ra.

“Tôi liên tục trấn an vợ: “ cố lên vợ, sắp đến nơi rồi” nhưng vợ bảo: “Hình như em bé ra rồi”. Bản thân tôi lúc đó không hề nghĩ vợ sẽ đẻ ngay giữa đường nhưng khi dừng xe kiểm tra thì nhìn thấy đầu em bé đang ra thật.”, anh Luân nhớ lại.

Dù lo lắng nhưng trước tình huống cấp bách, anh Luân cố gắng giữ bình tĩnh nhờ tới sự giúp đỡ của những người xung quanh. Rất may, một người bán nước mía đã nhanh chóng ra trợ giúp, đỡ đẻ cho chị Hiền. Ca sinh nở diễn ra ngay bên vỉa hè, nhiều người đi đường cũng tình nguyện dừng lại giúp đỡ. May mắn, chị Hiền sinh nở khá dễ dàng, chỉ mất khoảng 7 giây là em bé đã chào đời. “Lúc đó tôi rất run, vừa động viên vợ cố gắng, vừa cầu nguyện bình an cho hai mẹ con. Nghe tiếng khóc chào đời của con tôi hạnh phúc vỡ òa, lúc đó tôi cuống đến nỗi chỉ biết cởi áo đang mặc ủ ấm cho con. ”, anh Luân xúc động kể.

Ông bố này cho biết, khi sinh bé xong, vợ anh – chị Hiền vẫn tỉnh táo và hoàn toàn khỏe mạnh. Chị liên tục hỏi anh: “con có khỏe không? Có giống Hàu không?” (Hàu là con trai đầu lòng của anh chị). Em bé sinh ra ngay trên vỉa hè nặng 2.9kg, chưa được cắt dây rốn nên sau đó được mọi người gọi taxi chuyển hai mẹ con nhập viện gấp.

Chia sẻ về câu chuyện đặc biệt của gia đình mình, anh Luân xúc động viết trên trang cá nhân: “Chào em bé của bố! Con là một cô gái thật đặc biệt. Đặc biệt từ lúc biết tin có con đến cả cách con sinh ra cũng vậy. Chúc con mạnh khỏe, hay ăn chóng lớn. Cảm ơn ekip đỡ đẻ cho con cô Phương Thảo – bác bán nước mía – anh taxi và một số diễn viên khác”. Ông bố này cũng hài hước cho biết, con họ Lại được sinh ra trên phố Vũ Phạm Hàm, nên có thể sẽ cân nhắc việc đặt tên con là Lại Phạm Hàm để ghi nhớ ngày đặc biệt này.

Bên dưới chia sẻ, rất nhiều bạn bè gửi lời chúc mừng và bày tỏ sự cảm phục bởi sự bình tĩnh, phi thường của hai vợ chồng anh Luân, chị Hiền trước tình huống cấp bách. Bên cạnh đó, không ít bình luận gửi lời cảm ơn, trân trọng đối với lòng tốt, sự nhiệt thành của những người xung quanh.

Chia sẻ với phóng viên, anh Luân cho biết đến giờ anh vẫn còn run và xúc động. Anh không nghĩ trường hợp éo le trên lại rơi vào đúng gia đình mình. “Bình thường hai vợ chồng đều cẩn thận. Trước hôm sinh tôi cũng đưa vợ đi khám, bác sỹ cũng dự báo là sinh sớm nhưng hai vợ chồng không nghĩ lại gấp gáp đến vậy.

Tình huống phát sinh bất ngờ quá nhưng rất may là mọi người xung quanh giúp đỡ rất nhiệt tình. Cô bán nước dù không có kinh nghiệm đỡ đẻ nhưng cũng tình nguyện ra giúp, rồi những người đi đường cũng dừng lại hỏi han, động viên và gọi taxi giúp”, anh Luân tâm sự.

Xem thêm: Đã qua 4 lần sinh nở, vị Hoàng hậu U50 vẫn trở thành biểu tượng thời trang

Báo dân trí

Loading...

Mua ngay Đầm, Giày tại Thời trang Polly

Xem thêm chủ đề: người mẹ trẻ| gia đình| bệnh viện|