• Hồi ức về người bạn đời trong tâm trí tuổi già là gì?

  Trong tâm trí của người ở tuổi xế chiều, người bạn đời là một thứ gì đó rất vô giá, mặc cho bao khó nhọc, tủi hờn thì họ vẫn nắm chặt tay mình để cùng vượt qua sóng gió.

 • Người đàn ông thường quên rằng phụ nữ chính là phong thủy và vận khí của gia đình

  “Vợ hiền đức chồng được bình an”. Pháp sư Tịnh Không – người am hiểu và chuyên truyền dạy các bài học về Phật giáo có nói: “Người vợ nóng nảy, tức giận càng nhiều thì người chồng sẽ càng suy yếu, người vợ càng ôn nhu, dịu dàng như nước thì người chồng sẽ càng thịnh vượng”.

 • Có một “Hồn quê” đã khác…

  Vừa đặt chân tới cổng làng, anh đã nghe tiếng cô Hương Lan đang ngân nga bài Hồn quê trên chiếc loa phát thanh của xã mình. Hai mươi năm rồi nhưng bài ca năm ấy với anh vẫn còn vẹn nguyên như cũ. Chính là giai điệu em thường bắt anh ca mỗi khi nhớ quê trong buổi chiều Cali đầy nắng. Em còn nhớ chứ?

 • Bình minh nào rồi cũng sẽ hoàng hôn

  Chị em tôi biết, bình minh nào rồi cũng sẽ hoàng hôn, nhưng cứ nhìn cha phải bước chậm, nhấc chân cao mới qua được bậc tam cấp mà vào nhà thì mới hay tuổi đời rất ngắn.

 • Lặng người trước dòng tâm sự gửi bố của 9x nhân ngày 27/7

  “Chiến tranh qua rồi bố nhỉ! Con không biết mùi khói đạn, nhưng con nếm được cay đắng nó mang lại: Mất mát và đau thương, biết bao giờ cho nguôi đây hả bố?”

 • Cuộc sống mới thực sự bắt đầu ở tuổi 50

  Người 50 tuổi tâm như biển rộng, cuộc sống đích thực bắt đầu từ tuổi 50. Đừng bảo không thể, cũng đừng nghĩ điều đó là hoang đường, để Tạp chí trung niên điểm ra vài lí do vì sao cuộc sống thực sự bắt đầu ở tuổi 50.

 • Gửi những người mang nhiều tâm sự tuổi trung niên

  Sống trên đời ai cũng đến lúc rời xa thanh xuân để bước vào tuổi trung niên giống như cái cây đến mùa thu rụng lá đôi lúc xuất hiện những tâm sự tuổi già đôi điều cảm ngộ

 • Trong cuộc đời này, người bạn suốt đời mắc nợ… chính là Mẹ

  Một câu chuyện cảm động về mẹ khiến bao người phải rơi nước mắt. Hãy biết quý trọng thời gian, vì nó chẳng chờ đợi ai cả, và mẹ vẫn đang chờ bạn đến, chờ bạn về bên cạnh trong từng phút từng giây của cuộc đời.

 • Con dâu đáo để “thay đổi cục diện” cả nhà chồng

  Mất 3 tháng đầu làm quen với nếp sống nhà chồng, Thơ tự nhủ mình phải mạnh dạn thay đổi thì mới cải thiện được không khí và mối quan hệ các thành viên trong gia đình chồng.

 • Viết tặng con - Cô gái của tuổi 25 sẽ đến !

  Mọi người thì vẫn nói, con gái đi lấy chồng thì con vẫn là con gái bố mẹ, có khác gì đâu. Nhưng mẹ biết, khi những người con gái bước qua cánh cửa chứa đầy kỷ niệm bé thơ mà cô gắn bó, cô đã không còn thuộc về ngôi nhà ấy nữa, dù thế nào - cuộc đời của cô cũng đã thành một mảnh đời riêng, không còn thứ keo nào có thể gắn kết cô vào với những mảnh ghép của ngôi nhà và những ký ức cô từng nắm giữ...

Fanpage Tạp chí trung niên