Thuê ô sin trẻ như ôm quả bom nổ chậm trong nhà

Ngày 10/09/2018 02:27

Thuê ô sin trẻ đừng tưởng sướng gì. Nhìn ô sin trẻ nhiều khi mới thấy cái hại mà không ai có thể ngờ đến.

Những gia đình có điều kiện thường sẽ không vào bếp mà thuê lấy cho mình một cô ô sin để có thể có nhiều thời gian hơn chăm sóc cho bản thân. Cô cũng vậy, cô nghĩ đơn giản rằng thuê ô sin thì thời gian đi làm, thời gian chăm sóc bản thân, làm đẹp và yêu thương hay đi chơi cùng chồng cũng có nhiều hơn.

Tất nhiên chồng cô không hề phản đối ý định thuê ô sin của cô. Cô đã lựa ô sin thực sự kỹ. Ban đầu là một cô có tuổi, sau đó là cô trẻ hơn 1 chút. Tuy nhiên có vẻ cách biệt thế hệ khiến cô cảm thấy không thoải mái và phù hợp với những người lớn tuổi quá nhiều.

Kết quả thì cô chọn thuê lấy một cô ô sin khá trẻ nhưng ở quê ra. Cô nghĩ đơn giản thôi, chồng cô chắc chẳng thể nào mà quan tâm đến cô gái quê mùa ấy được. Được cái thuận lợi hơn hết đó là cô ô sin trẻ này vô cùng nhanh nhẹn khiến cho cô rất hài lòng.

Việc chăm sóc con cái của cô cũng có điều kiện hơn vì việc nhà, việc cơm nước đều có người lo cả. Chỉ đi làm về, chăm sóc con và dành thời gian làm những chuyện khác thú vị hơn.

Tuy nhiên, có một điều xảy ra đó chính là lợi bất cập hại vô cùng. Ô sin già thì không thể nhanh nhẹn, không ưng ý. Nhưng rồi ô sin trẻ, nhanh nhẹn đúng ý mình thì lại khiến cô dấy lên 1 nỗi lo.

Thời gian đầu tiên cô không hề để ý đến việc đó. Cô thực sự không để ý chút nào đến việc người đàn ông của mình sẽ thay đổi hay để ý đến cô gái kia. Đơn giản vì cô cảm thấy cô gái đó không có gì đặc biệt, hơn nữa cô ta lại chỉ là ô sin thôi mà.

Nhưng rồi cô nhận ra, đàn ông thì dù cố ý hay vô tình cũng sẽ có những phút khiến họ dao động. Đặc biệt với một cô gái thôn quê, chăm chỉ, cần mẫn, nấu ăn ngon. Chính cô gái ấy mới là người chăm sóc chồng cho cô mỗi ngày. Hàng ngày nấu cơm, dọn dẹp, là lượt quần áo cho chồng cô trước khi đi làm. Đó là công việc của vợ, vậy mà từ ngày có ô sin cô ỷ lại cho ô sin làm tất.

Cô không nghĩ chồng mình sẽ thay đổi. Cho đến khi vô tình cô thấy chồng mình và ô sin thân thiết với nhau hơn bình thường. Đặc biệt 1 hôm cô ô sin mua cua về làm trong lúc ấy bị con cua kẹp vào tay. Cô chứng kiến cảnh chồng nắm tay cô ô sin trẻ rồi thổi thổi nói:

-Có con cua cũng không cẩn thận, em nên cẩn thận vào cầm vào đây này…

Đứng đó chứng kiến cảnh đó cô nhận ra, mình đã cách xa chồng 1 bước so với ô sin. Đúng rồi, dù cố tình hay vô tình thôi cô cũng đang đẩy chồng mình đến phía người đàn bà khác khi anh đang nhận được sự chăm sóc từ người phụ nữ khác.

Còn việc anh quan tâm người phụ nữ khác khiến cô ái ngại. Cô ô sin ban đầu có thể không yêu quý chông cô nhưng theo thời gian, sự gần gũi cũng sẽ khiến cho ô sin có tham vọng cướp người đàn ông ấy khỏi tay cô chủ.

Mỗi người trong đời đều có những quyết định khiến bản thân cảm thấy hối hận, sai lầm. Việc cô lựa chọn một cô ô sin trẻ về để làm ô sin cũng là một quyết định vô cùng liều lĩnh mà giờ khiến cô phải e dè, hoảng loạn.

Thuê ô sin cũng tốt, có thời gian dành cho những người mình thương yêu nhiều hơn và cũng có nhiều thời gian dành cho bản thân hơn. Thế nhưng việc lựa chọn ô sin thế nào để thuê thì lại là chuyện hoàn toàn khác.

Thuê ô sin trẻ như ôm một quả bom nổ chậm trong nhà, phụ nữ sẽ không thể ngờ được rằng quả bom ấy nổ lúc nào, sớm hay muộn để mà phòng tránh tác hại của nó đến gia đình nhỏ của mình. Phụ nữ nhớ luôn cảnh giác đừng để mình rơi vào thế bị động.

Xem thêm: Cái bẫy ngọt ngào biến phụ nữ trở thành người giúp việc cả đời

Tổng hợp

Xem thêm chủ đề: gia đình| phụ nữ| ô sin|