Tình mẫu tử thiêng liêng

Ngày 02/05/2018 10:09

Trong cuộc sống, không có gì là vĩnh cửu. Tiền bạc, của cải và những thứ vật chất khác cũng chỉ là tạm bợ. Vậy thì cái gì mới vĩnh cửu và lâu bền nhất? Đối với tôi, tình yêu thương, tình mẫu tử mới chính là thứ tình cảm thiêng liêng và vĩnh cửu nhất."

Trong cuộc sống, không có gì là vĩnh cửu. Tiền bạc, của cải và những thứ vật chất khác cũng chỉ là tạm bợ. Vậy thì cái gì mới vĩnh cửu và lâu bền nhất? Đối với tôi, tình yêu thương, tình mẫu tử mới chính là thứ tình cảm thiêng liêng và vĩnh cửu nhất." Nghĩa tử là nghĩa tận " một câu nói rất hay nói về tình mẫu tử. Về người mẹ của chúng ta. Người mà đã vì chúng ta mà hi sinh tất cả.

Mẹ ơi! Với con mẹ luôn là người đẹp nhất. Từ hồi bé, thủa non dại cuộc sống đối với con dường như chỉ là một khoanh vườn nhỏ với chiếc nôi tre be bé xinh xinh mà hằng ngày đu đưa cho giấc ngủ của con. Tiếng 'kẽo kẹt' nhẹ nhàng hoà vào chung với giọng hát ru êm ả thướt tha của mẹ làm con ngủ ngon lành từ lúc nào không hay. Nhưng trong giấc mộng con đâu biết rằng chiếc nôi nhỏ quen thuộc ấy mẹ cùng bố đã mất bao nhiêu công sức để tặng cho con chiếc nôi xinh xắn ấy. Mẹ chính là người mở rộng và khai thoáng tâm hồn cho tôi.

Con lớn dần trong vòng tay ôm ấp của bố mẹ, xinh xắn đáng yêu. Tuổi tập đi. Những bước đi chập chững, nếu không có vòng tay luôn dang rộng của mẹ thì đã không biết bao nhiêu con ngã và oà lên khóc nức nở vì đau.

Cũng thời gian đó mẹ của con vui mừng biết bao khi con yêu của mình đã nói. Mẹ rất vui. Các bạn biết tôi lúc đó đã nói từ gì không. 'Mẹ' khi nghe được, mẹ tôi không thể dấu nổi sự xúc động. Mẹ tôi khóc vì quá vui mừng. 'Mẹ Mẹ' . Lúc này trong lòng tôi cũng vui sướng mênh mông, quanh quẩn trong đầu tôi chỉ nghĩ đến từ ' Mẹ ' . Không hiểu sao khi nghĩ đến từ này, trái tim tôi cảm thấy rất ấm áp và hạnh phúc. Càng lớn tôi càng yêu mẹ mình hơn.

Khi vào lớp một, tôi hồi đó còi lắm, chả ăn uống gì nhiều. Mẹ tôi lo, lộ lắm chứ. Bồi bổ đủ thứ cho tôi béo hơn, khỏe hơn , vì mẹ nói : " Có sức khoẻ mới học tốt được". Học làm toán, thật khó hiểu với những con số buồn tẻ kia. Nhưng mẹ lại ngồi bên tôi, tiếp thêm động lực cho tôi.

Lớn dần trong sự dạy dỗ của bố mẹ. Đến bây giờ thì tôi đã thực sự hiểu mẹ, tôi luôn muốn dành thời gian để nói chuyện, pha trà cho mẹ. Tâm sự cùng mẹ về những chuỗi ngày thơ ấu đã làm mẹ vất vả thế nào. Nhưng trên khuôn mặt ấy luôn tỏ ra vui mừng và không hề mệt nhọc , nuối tiếc. Đến bây giờ con mới hiểu ra, con xin lỗi mẹ,mẹ nhé.

Mọi người, tất cả mọi người còn mẹ và tôi sẽ tự hứa với bản thân mình là đừng bao giờ làm mẹ khóc nhé. Hãy lưu lại cho mình và mai sau những khoảnh khắc đẹp nhất cùng với người mẹ mình, để sau này không phải nuối tiếc. Như câu ca dao:

'Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra'.

Công cha mẹ sinh thành và nuôi nấng chúng ta nên người hãy biết ơn và báo hiếu cho họ bằng những việc làm có ích nhất nhé. Còn tôi, tôi sẽ tự nhủ mình phải tạo cho bản thân mình và mẹ yêu phải không?

Và người mẹ ấy mẹ của con. Mẹ, mẹ luôn ở trong tâm con. Mẹ ơi! Con yêu mẹ! Yêu mẹ nhiều lắm! Và con cũng cảm ơn mẹ! Cảm ơn mẹ nhiều lắm!!!!!

Tác giả: Nguyễn Hồng Mây

Địa chỉ: Nhà số 4, ngõ số 314, đường Nguyễn Ái Quốc, Thị Xã Hồng Lĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh

Loading...

Mua ngay Đầm, Giày tại Thời trang Polly