Tình yêu tuổi xế chiều lay động cư dân mạng của cặp vợ chồng già

Ngày 12/01/2018 12:08

Từng câu nói, cử chỉ mà cặp vợ chồng già này dành cho nhau đủ để khiến người đọc vừa chạnh lòng, vừa ấm áp và xúc động.

Câu chuyện được một tài khoản Facebook kể lại trên trang cá nhân đã lấy đi nước mắt của nhiều người vì cảm động trước tình cảm của đôi vợ chồng già đã dành trọn cuộc đời để yêu nhau bằng thứ tình yêu chân thành và mãnh liệt.

Chuyện tình yêu giản dị của một cặp vợ chồng già ngoài 80 tuổi tại một phòng khám nha khoa. Không có đủ tiền để làm lại răng, chừng ấy tiền dành dụm chỉ đủ để ăn tết, ông bà đành ra về trong tiếc nuối nhưng không quên trao nhau những cử chỉ, quan tâm nhau đù giản đơn rất đẹp và đầy ý nghĩa

Nội dung câu chuyện được kể lại như sau:

“Hôm nay đi làm răng, gặp hai ông bà cũng ngoài 80 dắt tay nhau vào. Hai ông bà kể vừa đi taxi từ tít tận Học viện an ninh lên đây đưa ông đi làm lại cái răng. Bác sĩ hẹn ông 2 ngày sau quay lại, ông bảo: "Tôi đặt luôn trước 50% là 1 triệu cho chắc chắn nhé tôi cứ đặt luôn không lại nghĩ ông già này không chịu chơi.” Bà thì ngồi bên cạnh tíu tít:“ Chú cứ làm cho ông ý đẹp nhất vào để từ giờ đến lúc "ông đi” không phải chỉnh sửa gì nữa cũng 8 mấy rồi" xong cười khúc khích.. Tới bà bảo xem lại hàm răng cho bà, bác sĩ bảo phải làm mấy cái mới đẹp được, bà quay sang bảo ông:“ Money money money!!” “Bao Nhiêu money?” “ 9 triệu ông ạ” rồi bà quay sang bảo bác sĩ:“ thôi để qua tết tôi quay lại làm, 2 ông bà có từng đấy tiền chơi tết mà làm đẹp hết thì ôm nhau nhịn đói. Cho ông ấy đẹp trước vậy!” Đến từng ánh mắt hai ông bà nhìn nhau cũng chứa đầy tình cảm.. Thế rồi ông bà nhờ gọi taxi và nắm tay nhau đi về, lúc đợi xe ông mở cửa đi ra bà không cho còn bảo: “Ông đứng đây đã, ra sớm chưa có xe, xe khác nó lại tông phải bây giờ lại mất thêm tiền làm răng mới!”

Giữa cái xã hội toàn trò đùa, nghiêm túc thì mình thiệt, bỗng nhiên gặp cảnh này thấy lòng bình yên đến lạ.. Không biết đến bao giờ thời này mới tồn tại những tình cảm nhẹ nhàng, đơn giản mà đáng ngưỡng mộ thế này..

Đúng là “Sinh ra trong thời đại mà nếu có thứ gì đó hỏng, chúng tôi sẽ sửa chữa nó chứ không phải vứt nó đi”

>> Ấm lòng với clip ông cởi giày đi tất cho bà trong ngày đông lạnh giá

Câu chuyện gây xúc động mạnh vì tình yêu đáng quý của đôi vợ chồng già. Đâu đó giữa đời sống này vẫn còn tồn tại nhiều thứ tình cảm không bị “bào mòn” hay theo thời gian. Cảnh tượng này đã khiến nhiều người xem phải suy ngẫm.

"Cuộc đời cũng chỉ cần có thế, đâu đòi hỏi gì hơn" - Cư dân mạng xúc động bình luận

Câu chuyện này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng cùng sự ngưỡng mộ trước sự lãng mạn của đôi vợ chồng dù tuổi đã xế chiều. Tình yêu đôi khi không cần phải phô trương, chính những cử chỉ giản đơn chân thành mới là điều đáng quý. Có lẽ, đây là chính cặp vợ chồng "nhà người ta" trong truyền thuyết mà ai cũng ao ước tìm được một người để yêu thương, để trân trọng và để cùng nắm tay nhau đi đến cuối đời.

>> Gừng càng già càng cay, tình càng "già" càng nồng

Theo Yeah1.com