Tuổi 40 Và Những Việc Cần Phải Làm Để Sống Thanh Thản, An Nhiên

Ngày 02/07/2019 09:04

Nếu đã bước đến tuổi 40, bạn hãy nhớ 4 điều sau đây để sống một cuộc sống an nhiên, thanh thản

1. Đừng nhồi nhét quá nhiều thứ vào cuộc sống
 

Thực ra chỉ cần ngẫm nghĩ kỹ, sinh mệnh của một người nói dài cũng chẳng phải dài, bảo ngắn cũng chẳng phải ngắn, chẳng ai biết cuộc sống rồi sẽ xảy ra chuyện gì, vì thế, đừng lãng phí thời gian quý báu vào những con người, những sự việc mà chúng ta không đáng bận tân. Một khi để họ bước vào cuộc sống của mình, họ sẽ chỉ khiến sinh mệnh của chúng ta gặp phiền phức.

2. Người muốn rời xa ta cứ để họ đi,đừng níu kéo

Trong cuộc đời, chúng ta thường kế giao với không ít người. Theo thời gian, chúng ta đạ họ ở một vị trí nhất định trong tim, hoặc là bạn,hoặc là người yêu. Họ đều khiến bạn cảm thấy có thể tin cậy và yên tâm. Thế nhưng, cùng với dòng chảy thời gian, bạn có thể sẽ phát hiện người thực sự bên bạn có lẽ chẳng nhiều đến thế. Và nếu có người quyết định rời xa bạn, rồi sẽ có người đến và lấp chỗ trống cho vị trí đó.

 

 

3. Nên coi trống rỗng cũng là một nghệ thuật sống

Trống rỗng có thể tháo nút thắt công danh, có thể dỡ bỏ gánh nặng của lợi lộ, là trạng thái để chúng ta có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống là buổi đêm ngập tràn hương thơm mà sinh mệnh trao cho con người. Sau tuổi 40, không nên làm cho cuộc sống dày kín các kế hoạch hay lịch trình. Dù làm gì cũng cần giữ cho mình chút không gian để bản thân có thể thong dong xoay chuyển, làm những gì mình thích.

4. Nên phải hiểu nhân sinh là một cuộc gặp gỡ

Gặp người yêu mình, hãy học cách cảm ơn; gặp người mình yêu, hãy học cách cho đi. Gặp người mình gét, hãy học cách tha thứ; gặp người ghét mình, hãy học cách xin lỗi. Gặp người đánh giá cao mình, hãy học cách tươi cười và nhận về sự ghi nhận đó; gặp người mình đánh giá cao, hãy học cách tán dương và dành cho họ lời khen. Gặp người đố kỵ mình, hãy học cách hạ thấp bản thân; gặp người mình đố kỵ, hãy học cách thay đổi suy nghĩ. Gặp người không hiểu mình, hãy học cách giao tiếp; gặp người mình không hiểu, hãy học cách tìm hiểu và thấu hiểu.

 

 

Đến tuổi 40, phải hiểu hạnh phúc thực sự thuộc về 3 điều này

Sau tuổi 40, tôi đã hiểu được rằng, thế giới thật rộng lớn, còn bản thân mình thật bé nhỏ. Có những chuyện không cần phải xem nặng đến thế, bản thân ta vốn đã rất khổ, rất mệt nên cũng không cần vì những chuyện không đáng mà giày vò bản thân. Đời người vốn là một con đường ngoằn ngoèo nên chắc chắn có rất nhiều chuyện khiến ta không vừa lòng, vì thế không cần cưỡng ép bản thân phải đi thẳng. Đã cố gắng hết mình thì kết quả ra sao cũng nên vui vẻ chấp nhận.
Sau tuổi 40, tôi đã hiểu được rằng, đời người quá ngắn ngủi để tính toán, chi li sau những điều nhỏ nhặt. Có những việc không hiểu được thì không cần phải hiểu, có những người không đoán được thì không cần phải đoán, có những lời lẽ nghĩ không thông thì không cần phải suy nghĩ thêm được nữa. Những điều không vui trước đây hãy cất nó và một xó bụi bặm.
Vậy nên, hãy nhắc nhủ mình thường xuyên: Tôi không được hoàn hảo, nhưng nhất định phải sống nhân thành. Tôi không được giàu có nhưng nhất định phải sống vui vẻ.
Sau tuổi 40, tôi đã hiểu được rằng, cuộc sống sẽ chẳng vì ai, sẽ chẳng vì những lời oán trách mà đi theo một quỹ đạo khác. Dù ta có oán trách hay không thì cuộc sống vẫn diễn ra như thế, dù ta có buồn phiền đến đâu thì đời người vẫn y như thế. Oán trách nhiều, buồn phiền nhiều thì ta chính là người khổ não nhất, mệt mỏi nhất
Có khóc, cuộc đời sẽ không vì thế mà chảy nước mắt vì ta. Có khổ thì cuộc đời cũng không bởi thế mà thêm phiền não. Sinh ra là con người thì phải chấp nhận đâu phải chuyện nào cũng luôn thuận buồm xuôi gió, xuôi cheo fnats máu, nhất là trong công việc, sự nghiệp riêng.
Người sống ở đời, vui vẻ là một đời, sầu não cũng là một đời, vậy sao ta không vui sống cho đến cuối đời này cho thỏa một kiếp người?

 

Theo Khoevadep

Loading...

Mua ngay Đầm, Giày tại Thời trang Polly

Xem thêm chủ đề: sống thanh thản| Tuổi 40 hạnh phúc|