Vai Trò Quan Trọng Của Massage Trong Việc Hạn Chế Lão Hóa

Ngày 29/06/2019 01:51

Hầu như tất cả mọi người đều biết đến vai trò của massage trong việc giảm căng thẳng mệt mỏi và cả chữa bệnh. Tuy nhiên, ngoài những vai trò trên, massage còn là một phương pháp hữu hiệu giúp hạn chế lão hóa, duy trì tuổi xuân

 

Làm đẹp da

Massage mặt có tác dụng loại bỏ các tế bào chết, tăng cường hoạt động hô hấp và tuần hoàn máu dưới da,thúc đẩy quá trình bài tiết của tuyến bã nhờn và mồ hôi. Massage còn làm cho tính đàn hồi của làn da tăng lên, khiến cho da mịn màng, trơn bóng và độ sáng của da cũng được cải thiện.
Trong quá trình massage, các dây thần kinh được kích thích, vì thế, nhiệt độ của da tăng lên, khiến cho máu lưu thông tốt, chất dinh dưỡng và lượng oxy do máu vận chuyển cũng tăng lên so với lúc bình thường.
Những người có làn da nhờn, massage có thể loại trừ các chất bã nhờn trong lỗ chân lông, từ đó ngăn ngừa mụn trứng cá và sự sinh sôi của vi khuẩn gây viên nhiễm da. Những người da khô, khi massage sẽ làm tăng độ ẩm cho da, kích thích dây thần kinh hoạt động, thúc đẩy sự bài tiết mồ hôi,bã nhờn, từ đó khiến cho da đỡ khô.

Massage thường xuyên giúp cho làn da căng mịn và hồng hào

 

 

Làm săn cơ bắp

Thường xuyên massage da mặt có thể làm cho các cơ thịt săn chắc lại, không bị chảy sệ, vì thế ngăn chặn được sự xuất hiện các nếp nha. Tác dụng này là do việc massage có tác dụng điều tiết và tăng cường cơ năng thần kinh, kích thích tuần hoàn máu, khiến cho cơ mặt được cung cấp đủ máu và dưỡng chất.
Khi massage, lực co giãn đàn hồi của cơ sẽ tăng lên, ngăn ngừa các cơ bị nhão và thoái hóa sớm. Những người có thói quen dùng hai bàn tay xoa nhẹ da mặt hàng ngày thì các cơ ở mặt đỡ bị chảy sệ, đặc biệt đối với người có tuổi càng lớn.

 

Massage giúp cho các cơ bắp săn chắc, khỏe khoắn

 

 

Tốt cho hệ tuần hoàn và hệ thần kinh

Massage trong một thời gian dài liên tục sẽ làm cho lượng hồng cầu trong máu tăng lên, lượng bạch cầu giảm nhưng không ảnh hưởng đến thành phần của máu. Khi massage, tay xoa ấn liên tục là cho tuần hoàn máu tăng lực cơ học, chuyển thành nhiệt năng, khiến cơ thả lỏng, mạch máu giãn nở, làm cho da dẻ hồng hào
Mặt khác, massage cũng khống chế được sự ức chế của vỏ não, đồng thời lực tác động sẽ gây ra những cảm giác hưng phấn, khiến cho tinh thần thoải mái, nhẹ nhõm, từ đó giúp bạn trẻ trung, yêu đời.

Theo Thế giới phụ nữ
 

Loading...

Mua ngay Đầm, Giày tại Thời trang Polly