Vết ố vàng, mảng bám ở răng “cứng đầu” mấy cũng bật ra ngay với nước súc miệng tự chế từ chanh

Ngày 22/10/2018 09:29

Chỉ cần thực hiện theo công thức đơn giản gồm nước soda và chanh, dứa cùng vài nguyên liệu sẵn có dưới đây thì vết ố vàng, mảng bám ở răng “cứng đầu” mấy cũng sẽ tự tróc ra từng mảng, hàm răng trắng bóng, đều và đẹp đến bất ngờ!

Cao răng, vết ố vàng hay mảng bám ở răng là những cặn cứng bám trên bề mặt răng. Cao răng thường có màu vàng hoặc đen cứng, bề mặt thô ráp tích tụ tại nhiều vị trí như mặt trong hàm dưới, mặt ngoài răng hàm trên… Vì cao răng có thể nhìn bằng mắt thường nên gây mất thẩm mỹ, ngoài ra, nếu cao răng không bị loại bỏ sớm, lâu ngày sẽ gây ra một số bệnh liên quan đến răng miệng như sâu răng, chảy máu chân răng, viêm tủy…

Để có thể loại bỏ lớp cao răng một cách nhanh nhất, chúng ta có thể đến các trung tâm nha khoa. Tuy nhiên, vẫn còn những cách “cây nhà lá vườn” khác có thể áp dụng nhằm tẩy vết ố vàng, mảng bám ở răng tại nhà bằng các thành phần tự nhiên và rẻ tiền, như cách dùng hỗn hợp nước soda và chanh cùng vài nguyên liệu sẵn có trong căn bếp mọi nhà dưới đây để tẩy cao răng cũng là một cách hay dành cho mình. Chỉ với một lon soda và vài quả chanh, chúng ta đã có thể dễ dàng giúp mình tẩy sạch cao răng, mảng ố vàng cứng đầu nhất ngay tại nhà và không hế phải tốn nhiều tiền!

Nguyên liệu

  • 1 lon soda.
  • 1 quả chanh.
  • 1 thìa cà phê muối.
  • 1 miếng dứa.

Cách thực hiện

1, Dứa rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt mắt và lấy 1 miếng đem xay nhuyễn rồi dùng rây lọc tách riêng phần bã và nước ép.

2, Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt.

3, Đổ ra ly khoảng 250ml soda, thêm 20ml nước ép dứa và nước cốt chanh cùng 1 thìa cà phê muối, dùng thìa khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

4, Đổ hỗn hợp vào lọ thủy tinh, đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát để dùng dần.

Cách dùng

Mỗi sáng khi ngủ dậy và mỗi tối trước khi đi ngủ, chúng ta chỉ cần lấy hỗn hợp này súc miệng trong khoảng 2 – 3 phút. Trong quá trình ngậm hỗn hợp này, hãy nhớ đá lưỡi và súc miệng thật kĩ để hỗn hợp chạm đến mọi ngóc ngách của răng, sau đó nhổ bỏ và đánh răng như bình thường.

Lưu ý: Nhớ áp dụng cách súc miệng với hỗn hợp này 2 lần/ngày để mảng bám, vết ố vàng trên răng được tẩy sạch. Kiên trì thực hiện, sau 1 tuần húng ta sẽ phải giật mình vì độ trắng bóng của hàm răng đó nha!

Thật dễ dàng thực hiện việc chăm sóc răng miệng với các nguyên liệu như trên ngay tại nhà phải không? Hi vọng với những nguyên liệu vừa rẻ tiền vừa dễ mua này, hàm răng của chúng ta sẽ luôn trắng sáng “như mới” mà không cần phải quá tốn kém thời gian và tiền bạc cho nha sĩ. 

Xem thêm: Ông bà xưa đã truyền lại: 29 mẹo nhỏ tuyệt hay có từ 100 năm trước

Tổng hợp

Xem thêm chủ đề: soda| quả chanh| Cao răng|