Vợ chồng về già thường thiếu 8 điều này, những người trung niên và cao tuổi nên đọc!

Ngày 12/03/2018 04:30

Những cặp vợ chồng đã nắm tay nhau đi qua mấy mươi năm cuộc đời, họ không thiếu sự nhẫn nhịn dành cho nhau, không thiếu những sự hi sinh thầm lặng cho nhau, nhưng họ lại dễ dàng cảm thấy thiếu 8 điều này.

1. Thiếu những lời nói yêu thương

Nói với người bạn đời những lời đường mật hay những câu bông đùa sẽ khiến quan hệ của hai người trở nên tốt đẹp hơn khi sống chung. Những lời nói yêu thương khiến cho tình cảm của hai người không ngừng được hâm nóng.

2. Thiếu sự hài hước

Sự hài hước giữa vợ chồng có một tác dụng rất đặc biệt. Khi tâm trạng của một nửa kia đang rất tồi tệ hoặc cả hai đang có mâu thuẫn thì những lời nói chỉ trích chỉ như thêm dầu vào lửa; Hay những khuyên lải nhải mãi không thôi cũng không có tác dụng vào lúc này. Nhưng chỉ cần một câu nói hài hước vào đúng thời điểm, có thể giúp biến “nộ” thành “hỉ”, hóa nước mắt thành nụ cười!

3. Thiếu sự tán dương

Chúng ta thường hay yêu thích và khen ngợi những đứa trẻ, nhưng đối với người bạn đời của mình ta lại thường nhìn họ bằng ánh mắt săm xoi. Trong đó có rất nhiều nguyên nhân nhưng về lâu về dài sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm và cuộc hôn nhân bền vững của hai người.

4. Thiếu sự giao lưu

Nếu tình cảm giữa hai vợ chồng là một cái cây trưởng thành thì sự thấu hiểu và giao lưu giữa hai người được coi là chất dinh dưỡng. Những cuộc nói chuyện thẳng thắng, sôi nổi, gặp bất cứ chuyện gì cũng cùng nhau bàn bạc. Những việc này chắc chắc sẽ là một phương pháp có ích để thúc đẩy tình cảm giữa hai vợ chồng. Nhưng sự thẳng thắn này không đồng nghĩa với việc lời nói không có chừng mực.

5. Thiếu sự cảm thông

Sống với nhau mấy mươi năm, không tránh khỏi gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Nếu như không có sự cảm thông, nhẫn nhịn thì sao có thể tiếp tục sống với nhau đây? Chỉ cần có hiểu nhau, cảm thông cho nhau thì mọi chuyện trong gia đình đều tốt đẹp.

>> Mọi "cành hồng" dẫu rực rỡ hay tàn úa cũng cần được yêu thương

6. Thiếu sự lãng mạn

Có một cuộc hôn nhân bình thường là một thứ hạnh phúc rất quý giá, nhưng một cuộc sống quá đỗi bình thường đôi khi lại khiến chúng ta mệt mỏi, một ánh mắt chứa đựng niềm vui và thâm tình, cùng nhau nắm tay dạo quanh phố phường, cùng nhau đưa các cháu đi dạo công viên hay cùng nhau chuẩn bị bữa ăn tối, những cử chỉ nhỏ bé nhưng ấm ấp ấy cũng chính là lãng mạn rồi.

7. Thiếu một trái tim trẻ trung

Những người có một trái tim trẻ sẽ có một cuộc sống thoải mái hơn, tâm trạng càng vui vẻ ta càng phát hiện được thêm nhiều điều thú vị trong cuộc sống xung quanh. Sau khi đóng cửa lại, chúng ta đừng ngại mà hãy thử học theo lũ trẻ, cùng chơi những trò chơi nhỏ, hai người cùng vui chơi, trêu đùa, những điều này sẽ làm cho cuộc sống của ta bớt khô cằn và đơn điệu hơn.

8. Thiếu những sở thích chung

Vợ chồng sống với nhau, những tiếng nói chung, sở thích chung rất quan trọng. Không có những tiếng nói, sở thích chung thì cuộc sống sẽ trở nên nhàm chán. Vì vậy, hai người nhất định phải từ từ nuôi một sở thích chung, như vậy mới có thể hạnh phúc bền lâu.

>> Những câu nói lịm tim của đôi vợ chồng già ở bãi giữa sông Hồng

Theo Phunugiadinh