Yếu tố cần quan tâm khi phun xăm môi thẩm mỹ

Ngày 04/12/2018 03:47

Bên cạnh công nghệ, trình độ chuyên môn của người thực hiện thì chất lượng mực phun xăm góp phần quan trọng vào kết quả thẩm mỹ.

Phun xăm là một hình thức tạo màu cho đôi môi căng mướt, tươi tắn mọi lúc mọi nơi ngay cả khi không trang điểm. Khác với son môi, phun xăm môi giúp giữ màu trong mọi trường hợp, bạn gái sẽ không phải lo lắng son trôi màu ngay cả khi ăn uống. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp phun xăm môi đều mang lại kết quả tốt bởi chỉ cần một yếu tố không đảm bảo trong suốt quá trình, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng "tiền mất tật mang".

Phun môi hay bất kỳ loại hình phun xăm thẩm mỹ nào khác chỉ đảm bảo khi được thực hiện ở những địa chỉ thẩm mỹ chất lượng, đảm bảo các yếu tố dụng cụ, mực phun xăm, công nghệ lẫn trình độ chuyên môn của người thực hiện.

Theo các chuyên gia, việc sử dụng mực phun xăm không rõ nguồn gốc, không chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí gây ung thư cho người sử dụng.

Hiện nay, thị trường xuất hiện không ít loại mực xăm trôi nổi, chứa các thành phần hóa học độc hại. Theo đó, khi sử dụng mực kém chất lượng có các chất dẫn màu, chất tạo màu không đạt chuẩn (có chất tạo màu AZO), dưới tác động của laser, chất độc sẽ phát tán ra cơ thể và nguy cơ gây ung thư.

Theo chuyên gia phun xăm Elena Hà Võ, thị trường phun xăm hiện nay có 2 nhóm mực chính gồm mực vô cơ và mực hữu cơ. 

Nhóm mực vô cơ là mực làm từ oxit sắt và khoáng chất. Mực từ oxit sắt dễ bám vào da, khi xăm dễ ăn mực, giữ màu bền. Để tăng thêm độ bám, độ bền và sắc nét, một số nhà sản xuất sẽ bổ sung thành phần kim loại, thậm chí cả thủy ngân. Chất này rất độc hại với sức khỏe người dùng. Các kim loại đó có thể ngấm qua da đi vào cơ thể gây độc hại đến gan, phổi, hệ miễn dịch... Bên cạnh đó, mực vô cơ dễ nhòe và thường để lại những vệt màu khó xóa.

Trong khi đó, nhóm mực hữu cơ không chứa kim loại, màu sáng bóng và không có chất độc hại. Mực có thể bay hoàn toàn, do đó, người dùng có thể thay đổi màu dễ dàng nếu muốn. Nhiên liệu sản xuất loại mực này khá cao.

"Hiện nay, không ít khách hàng có suy nghĩ mực bay nhanh là mực kém chất lượng, mực bền lâu năm mới là mực chất lượng tốt. Điều này hoàn toàn sai lệch trong phun xăm thẩm mỹ", chị Elena Hà Võ cho biết. 

Phụ nữ hiện đại ngày càng có nhiều lựa chọn làm đẹp, bởi vậy, chị em cần tìm hiểu kỹ các phương pháp trước khi đưa ra quyết định. Theo chị Hà Võ, mỗi phương pháp làm đẹp đều có những điểm tích cực và hạn chế riêng xong chị em nên ưu tiên yếu tố đảm bảo sức khỏe. 

 

Xem thêm: 11 sai lầm trong giữ gìn nhan sắc tuổi trung niên

ST và Tổng Hợp