5 lý do ngủ riêng có thể giúp mối quan hệ vợ chồng bền chặt hơn

Theo một cuộc khảo sát, cứ 4 cặp vợ chồng thì có 1 cặp muốn ngủ riêng. Mối quan hệ của họ vẫn tốt đẹp, chỉ là họ muốn được nghỉ ngơi theo cách trọn vẹn nhất. 

Trên thực tế, ngủ riêng có thể mang đến nhiều lợi ích và niềm hạnh phúc bất ngờ cho các cặp vợ chồng.

1. Giấc ngủ của bạn sẽ không bị gián đoạn

(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Thường xuyên mất ngủ có thể khiến bạn mắc các vấn đề về tim mạch, trầm cảm, thậm chí bệnh tiểu đường. Phụ nữ nhạy cảm hơn với những tiếng ồn xung quanh, vì vậy nếu chồng của họ ngáy to, có thể họ sẽ bị thức giấc vào nửa đêm. Hai bạn không nên ngủ cạnh nhau nữa nếu thói quen này khiến cả hai cùng thức trắng đêm. 

Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng ngủ với bạn đời sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn cho giai đoạn REM. Đây là giai đoạn mà hoạt động của não tăng lên, khiến bạn chỉ ngủ mơ màng. Nói một cách đơn giản thì ngủ riêng sẽ làm giảm thời gian của REM, giúp bạn tránh khỏi các phiền nhiễu để ngủ ngon hơn.

2. Bạn sẽ thức dậy trong hạnh phúc và sảng khoái

(Ảnh: Andrea Piacquadio/Shutterstock)

Một giấc ngủ xuyên suốt, không bị quấy nhiễu vào ban đêm sẽ giúp bạn có một buổi sáng đầy hứng khởi. Hai bạn sẽ không vô tình cảm thấy bực bội với nhau vì bị phá đám giấc ngủ vào ban đêm. Ngủ riêng là cách đơn giản giúp bạn thức dậy trong hạnh phúc vì trước đó bạn không phải trải qua bất kỳ sự tức giận nào.

3. Bạn sẽ trân trọng bạn đời hơn

(Ảnh: Shutterstock)

Không ở bên nhau cả đêm có thể giúp mối quan hệ của hai bạn bền chặt hơn. Bạn sẽ nhớ cảm giác được ôm người yêu dấu của mình. Biết cách giữ khoảng cách và phá bỏ khoảng cách đúng lúc khi sống chung là cách giúp hai bạn tạo ra sự gắn bó lâu dài.

4. Bớt cãi vã hơn

(Ảnh: tommaso79/Shutterstock)

Ngủ không ngon giấc có thể là nguyên nhân khiến bạn bực dọc, thiếu kiên nhẫn và dễ nói lời tổn thương bạn đời của mình. Thiếu ngủ khiến các bạn khó đồng cảm với cảm xúc của nhau, dễ nảy sinh xích mích từ những chuyện nhỏ nhặt. Ngược lại, giấc ngủ ngon sẽ giúp các bạn giải quyết các vấn đề trong mối quan hệ theo cách tinh tế và hiệu quả hơn.

5. Bạn có thêm thời gian cho bản thân

(Ảnh: Andre Furtado / Pexels)

Tất cả chúng ta đều có nhu cầu tạo ra một khoảng thời gian tự do cho riêng mình. Sau khi xong hết việc, bạn có thể đọc sách, xem chương trình yêu thích hoặc ngồi thiền trước khi ngủ. Bạn cũng có thể sử dụng thời gian đó để giao tiếp với bạn bè và tập trung vào họ một chút. Sau đó, hai bạn có thể chia sẻ với nhau nhiều điều về trải nghiệm tự do của mỗi người.

Trước khi quyết định ngủ riêng, bạn nên nói rõ với bạn đời của mình đây chỉ là cách để cải thiện chất lượng giấc ngủ, không phải do mối quan hệ của hai bạn có vấn đề. Hai người có thể ngủ chung vào cuối tuần và ngủ riêng vào các buổi tối trong tuần. Hãy cố gắng điều chỉnh lịch trình ngủ của hai bạn gần giống nhau để có thể gặp lại nhau đầy hứng khởi vào buổi sáng.

Minh Minh (Theo Bright Side)

Xem thêm:

Tại sao các cặp vợ chồng ở Nhật Bản lại thích ngủ riêng?

Lời khuyên cho vợ chồng mới cưới để xây dựng mối quan hệ thân mật

Cuộc sống ẩn dật đầy thi vị trên núi của hai vợ chồng người Trung Quốc

The post 5 lý do ngủ riêng có thể giúp mối quan hệ vợ chồng bền chặt hơn appeared first on Trí Thức VN.

Related Articles

Back to top button