5 lợi ích của việc phân bổ thời gian hợp lý cho doanh nghiệp

Thời gian là tài sản quý giá nhất đối với một doanh nghiệp. Lãnh đạo doanh nghiệp có thể phân bổ thời gian hợp lý hay không chính là mấu chốt cho sự thành công hoặc thất bại của doanh nghiệp. Vậy phân bổ thời gian kinh doanh là gì?
Việc phân bổ hợp lý thời gian của công ty và ưu tiên dành thời gian cho những khía cạnh quan trọng nhất sẽ giúp công ty phát triển hiệu quả. (Ảnh: Pixabay)

Nếu nhân viên một công ty thường xuyên phải làm thêm giờ để hoàn thành công việc, hơn nữa còn luôn phải hoàn thành nhiều công việc cùng lúc thì áp lực hoạt động của công ty sẽ rất lớn. Vì vậy, là chủ doanh nghiệp, bạn cần nắm vững kỹ năng phân bổ thời gian để lãnh đạo công ty hoạt động hiệu quả.

Quản lý thời gian cho doanh nghiệp của bạn bao gồm ưu tiên các nhiệm vụ quan trọng, chỉ định thời gian để hoàn thành các nhiệm vụ đó và sau đó cam kết hoàn thành các nhiệm vụ đó trong khung thời gian đã định.

Những người thành công có khả năng đa nhiệm nhưng họ cũng biết rằng cần dành phần lớn thời gian cho những nhiệm vụ quan trọng, có lợi cho doanh nghiệp. Kỹ năng quản lý thời gian đòi hỏi tính kỷ luật. Điều này giúp doanh nghiệp có thể vận hành một cách thông minh thay vì chỉ làm việc chăm chỉ. Đây là bí quyết thành công của các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả cao.

Chỉ khi nhận thức được tầm quan trọng của quản lý thời gian đối với hoạt động của doanh nghiệp thì mới có đủ động lực để thay đổi phương thức làm việc hàng ngày của doanh nghiệp. Dưới đây là 5 lợi ích hàng đầu của việc phân bổ thời gian thông minh cho doanh nghiệp.

1. Đạt được nhiều hơn với ít thời gian hơn

Khung cảnh một cuộc họp kinh doanh. (Ảnh: Pixabay)

Thời gian luôn có hạn, mỗi người chỉ có 24 giờ mỗi ngày, vì vậy muốn thành công bạn cần có khả năng phân bổ thời gian hợp lý.

Cho dù bạn có một cuộc họp kinh doanh hoặc bất kỳ phải hoàn thành nhiệm vụ cụ thể nào, hãy nhớ đặt thời gian cho chúng. Nhận thức đầy đủ về tính cấp bách của thời gian có thể giúp nâng cao hiệu quả công việc. Với việc quản lý thời gian, bạn có thể hoàn thành nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn.

Điều đó khiến bạn tập trung vào các cuộc họp kinh doanh quan trọng và các bài thuyết trình tiếp thị nhiều hơn so với các nhiệm vụ nhỏ khác. Sự tập trung đó chuyển thành mức năng suất cao hơn cho doanh nghiệp của bạn.

2. Đưa ra quyết định sáng suốt

Thường thì các chủ doanh nghiệp cần đưa ra quyết định sáng suốt về sắp xếp thứ tự ưu tiên các nhiệm vụ theo mức độ quan trọng. Với kỹ năng quản lý thời gian tốt, tất cả những điều đó có thể dễ dàng hơn rất nhiều cho việc quản lý.

Khi việc quản lý công việc được dễ dàng, áp lực công việc gấp gáp sẽ được giảm bớt, giúp bạn đưa ra nhiều ý tưởng tốt hơn, đầu óc tỉnh táo và đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

3. Dành thời gian để mở rộng kinh doanh

(Ảnh: shutterstock.com)

Quản lý thời gian không chỉ giới hạn trong việc xử lý công việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn. Kỹ năng này cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều thời gian hơn để tìm hiểu những điều mới mẻ và khám phá các dự án khác để mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn.

Thời gian tiết kiệm được sẽ mang lại cho các công ty cơ hội để suy nghĩ về sự phát triển trong tương lai hoặc thực hiện những nỗ lực mới và khám phá các tiềm năng phát triển.

4. Giảm căng thẳng

Học cách quản lý và phân bổ thời gian hiệu quả là điều quan trọng đối với sức khỏe của chủ doanh nghiệp và cả toàn doanh nghiệp nói chung. Ở vị trí người quản lý, bạn hãy tưởng tượng sẽ căng thẳng như thế nào khi luôn phải chạy theo thời hạn công việc, liên tục bị thúc ép hoặc gặp phải nhiều vấn đề trục trặc. Về lâu dài, điều này có hại cho sức khỏe của chủ doanh nghiệp và làm giảm khả năng ra quyết định của họ.

Thành thạo các kỹ năng quản lý thời gian cho phép một doanh nghiệp vận hành một cách có trật tự từ trên xuống dưới. Đồng thời, điều này cũng sẽ cải thiện khả năng đáp ứng thời hạn sít sao của các nhiệm vụ trong khi giữ được tỉnh táo và điềm tĩnh.

5. Nâng cao chất lượng công việc và dịch vụ

(Ảnh: Shutterstock)

Luôn trong tình trạng phải lao vào công việc nhất định sẽ gây bất lợi cho chất lượng công việc. Bạn có thường xuyên gặp phải tình huống này không: Khi đối mặt với thời hạn nhiệm vụ rất eo hẹp, bạn thở dài rằng nếu có thời gian, kết quả sẽ có thể tốt hơn?

Hãy tưởng tượng, bạn đang trong buổi thuyết trình về doanh nghiệp với một khách hàng quan trọng. Tuy nhiên, do căng thẳng và không đủ thời gian chuẩn bị, bạn đã bỏ qua một vài điểm chính để thu hút được khách hàng này. Thật đáng tiếc! 

Vì vậy, đối với sự phát triển của doanh nghiệp, kỹ năng phân bổ thời gian một cách hiệu quả là rất quan trọng. Nếu bạn lập kế hoạch và quản lý quỹ thời gian hạn chế của mình một cách khôn ngoan, bạn sẽ có thể tập trung nhiều hơn vào một số nhiệm vụ nhất định mà không bị căng thẳng. Điều đó sẽ làm tăng chất lượng đầu ra của bạn.

Kết luận

Doanh nghiệp của bạn cần bạn – không phải là một người bình thường, mà là bạn ở khả năng xuất sắc nhất của mình. Chủ doanh nghiệp cần giữ cho mình một phong độ tốt và đầu óc tỉnh táo. Do vậy, bạn hãy xác định mức độ ưu tiên của các nhiệm vụ của doanh nghiệp, chú ý phân bổ thời gian hợp lý và không ngừng tìm ra những chỗ lãng phí thời gian để cải thiện. Điều này có thể đảm bảo rằng chủ doanh nghiệp và toàn bộ doanh nghiệp dành thời gian của họ cho những nhiệm vụ quan trọng nhất và hoàn thành chúng ở trạng thái tốt nhất.

Hãy biết rằng bản thân nhiệm vụ quản lý thời gian sẽ không làm mất thời gian của bạn. Thay vào đó là sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp bạn đạt được nhiều hơn với ít thời gian hơn.

Sau khi chú ý phân bổ thời gian hợp lý, bạn sẽ sớm thấy được hiệu quả, chất lượng công việc của công ty cũng sẽ được cải thiện. Chủ doanh nghiệp có thể bình tĩnh làm việc, tập trung vào nhiệm vụ mới, nắm bắt cơ hội mới để mở rộng kinh doanh và vững vàng tiến tới thành công.

Theo Entrepreneur dành riêng cho việc thúc đẩy các nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa trên thế giới tạo ra sự khác biệt thông qua các ý tưởng, doanh nghiệp và quan điểm đổi mới.

Mộc Lan/ Epoch Times

Xem thêm:

Nghiên cứu: IQ, trí nhớ, khả năng tập trung giảm mạnh khi làm việc đa nhiệm

Bí quyết giải tỏa áp lực “nhanh gọn” cho người làm việc trí não

The post 5 lợi ích của việc phân bổ thời gian hợp lý cho doanh nghiệp appeared first on Trí Thức VN.

Related Articles

Back to top button