Ảnh hiếm: Bắt được khoảnh khắc sư tử uống nước dưới dải Ngân Hà

Chụp ảnh động vật hoang dã yêu cầu phải có đủ kiên nhẫn và cả sự may mắn. Mới đây, một nhiếp ảnh gia đã “phục kích” tại công viên Nam Phi liên tục 3 ngày và may mắn chụp được hình ảnh vô cùng hiếm gặp khi một con sư tử đang uống nước bên sông – dưới dải Ngân Hà tuyệt đẹp!

Nhiếp ảnh gia Villiers Steyn (38 tuổi) đã phải chờ đợi liên tục 60 giờ đồng hồ ở nơi cắm trại Antares Bush thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Balule để bắt được khoảnh khắc tuyệt đẹp này.

Posted by Villiers Steyn on Tuesday, September 1, 2020

Anh Villiers là một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã kiêm hướng dẫn viên du lịch. Anh cho biết việc chụp được hình ảnh sư tử ở khu vực này cũng như dưới dải Ngân Hà gần như là điều không thể xảy ra, bởi vì rất khó tìm được một nơi an toàn để cắm trại, nhưng cuối cùng anh đã thực hiện được điều đó sau 3 ngày lặng lẽ chờ đợi.

“Tôi đã luôn mơ ước chụp được hình ảnh một con động vật vừa to lớn vừa đầy sức hấp dẫn dưới dải Ngân Hà suốt bao năm qua nhưng hầu như không thể làm được điều này ở một địa điểm săn bắn thường xuyên có người lui tới. Bởi vì ở những nơi này mỗi đêm chỉ có thể đi loanh quanh trong một khoảng thời gian ngắn, còn lại hầu hết thời gian thì đều bị kẹt ở nơi cắm trại, hơn nữa ở đây thường sẽ có rất nhiều ô nhiễm ánh sáng vào ban đêm.”
Dải Ngân Hà đầy mê hoặc. (Ảnh: Shutterstock)

Anh Villiers chia sẻ rằng: “Để tìm được một nơi như thế này không chỉ phải có góc quay hoàn hảo mà các loài động vật cũng phải hướng về phía bạn, đồng thời để bạn còn có thể trải qua những đêm an toàn thoải mái thì quả thật là phải thay đổi luật chơi rồi. Tôi phải giữ tỉnh táo suốt cả đêm, đến sáng thì mới chợp mắt một chút.”

Anh nói thêm rằng: “Tuy nhiên, bức ảnh này được chụp vào lúc 10 giờ tối hôm đầu tiên rồi chỉnh sửa vào sáng hôm sau, vì vậy có thể nói là tôi đã mất cả đêm mới chụp được bức ảnh này.”

“Tôi cảm thấy rất vui, các nhiếp ảnh gia khác có thể đến để thử chụp lại bức ảnh tương tự, nhưng đây vẫn là một thách thức rất lớn. Bởi vì bạn sẽ cần thiết bị phù hợp, bố trí chuẩn, thời điểm thích hợp trong tháng, đồng thời bạn còn phải bắt kịp được những ngày mà bầu trời trong vắt, cũng như đủ kiên nhẫn và có một hoặc hai con vật khát nước đến uống nước.”

Đây quả thực là một công việc đầy nỗ lực và kiên nhẫn!

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm:

Hình ảnh bầu trời đêm đẹp ngỡ ngàng trên dải ngân hà ở Na Uy

Thác nước cao nhất Ecuador đột ngột biến mất bí ẩn

Dải Ngân Hà đang bị kéo đi trong vũ trụ bởi một lực vô hình

The post Ảnh hiếm: Bắt được khoảnh khắc sư tử uống nước dưới dải Ngân Hà appeared first on Trí Thức VN.

Related Articles

Back to top button