Chú voi con nghịch ngợm phá hỏng chiếc bánh kem của voi bà

Gần đây, các nhân viên tại trung tâm bảo tồn voi ở Thái Lan đã tỉ mỉ chuẩn bị một chiếc bánh kem lớn rất đẹp cho một con voi cao tuổi, không ngờ chú voi con nghịch ngợm lại chạy đến làm hỏng chiếc bánh kem chỉ trong tích tắc khiến rất nhiều cư dân mạng phải bật cười.
(Ảnh: Trung tâm Samui Elephant Haven)

Trung tâm bảo tồn voi Samui Elephant Haven nằm trên đảo Koh Samui của Thái Lan, cách đây không lâu, các nhân viên ở đây đã chuẩn bị một chiếc bánh kem trái cây rất lớn cho con voi cao tuổi được nuôi dưỡng tại trung tâm này.

Khi con voi già này đang rất háo hức được thưởng thức chiếc bánh kem thì chú voi con cháu của nó còn thích thú hơn nên đã chạy đến đạp lên chiếc bánh, ăn một miếng dưa hấu lớn mọng nước rồi còn nhè ra một ít, thậm chí nó còn nằm cả người lên khiến cái bánh kem xinh đẹp bị hủy hoại chỉ trong chớp mắt.

Thế nhưng con voi bà đứng bên cạnh lại tỏ ra hết sức bình tĩnh, trông không có vẻ gì như trách móc cả, nó cũng không bước đến ngăn cản, mà rất bình thản nếm thử phần bánh kem đã bị phá hỏng.

Sau sự việc này, trung tâm Samui Elephant Haven đã chia sẻ khoảnh khắc rất thú vị của hai bà cháu voi Sri Nin (70 tuổi) và Haven (2 tuổi) trên trang Instagram kèm lời nhắn: “Bà ơi! Xin hãy ngăn nó lại!”
(Ảnh: Trung tâm Samui Elephant Haven)

Người đại diện của trung tâm bảo tồn này chia sẻ với trang The Epoch Times rằng con voi Sri Nin lớn tuổi nhất ở trung tâm này được giải cứu từ trại cưỡi voi. Trước đó, con voi này đã phải chuyên chở những thân gỗ tếch và những khúc gỗ nặng cho các công ty khai thác gỗ trong suốt 20 năm, việc này đã bị chính phủ Thái Lan cấm vào năm 1989. Một mắt của Sri Nin bị mất thị lực, đuôi của nó thì bị một con voi khác cắn đứt khi mới sinh.

Trong khi đó, Haven là chú voi con đầu tiên ra đời tại trung tâm bảo hộ này. 

Đoạn clip đáng yêu khi chú voi con Haven phá hỏng bánh kem được chuẩn bị cho voi bà đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Các nhân viên ở trung tâm cho biết họ nghĩ rằng nó sẽ thưởng thức một ít gạo, bí đỏ và trái cây trên bánh, nhưng không ngờ là nó lại hoàn toàn phá hỏng chiếc bánh.

Họ viết trên Twitter rằng: “Không sao, vì chú voi con rất nghịch ngợm, chúng tôi không thể nào ngăn cản được nó, chúng tôi biết rằng bà của nó cuối cùng sẽ ăn hết chiếc bánh kem!”

Các nhân viên nói rằng chú voi con Haven thích ăn dưa hấu này rất “lịch sự và thân thiện”, nhưng “đôi khi rất nghịch ngợm”, vì nó vẫn còn quá nhỏ.  Nếu so sánh thì voi bà Sri Nin khá “yên lặng”, “hành động vô cùng chậm rãi”.

Trung tâm bảo tồn Samui Elephant Haven được người yêu động vật Maew Suriya thành lập vào năm 2018, đến nay đã giải cứu được 14 con voi từ khắp các nơi và từ ngành công nghiệp du lịch trekking ở Thái Lan. Các nhân viên của trung tâm cảm thấy rất vui mừng khi đoạn clip thú vị của chú voi con Haven và voi bà Sri Nin được rất nhiều người yêu thích vì điều này giúp mọi người biết đến chúng nhiều hơn.

Trung tâm này nói với trang The Epoch Times rằng: “Chúng tôi nghĩ rằng có rất nhiều cư dân mạng thích xem những hành động nghịch ngợm của voi con, họ đã liên lạc với chúng tôi để xin đoạn clip này.”

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Samui Elephant Haven (@samuielephanthaven) chia sẻ

Trung tâm bảo tồn đã cho mọi người 2 lời khuyên: Một là đừng cưỡi hoặc ngược đãi bất cứ loài động vật nào, hai là đừng ủng hộ bất cứ công ty nào làm điều này.

Minh Ngọc

Xem thêm:

Chú voi nhận ra ân nhân sau 12 năm được cứu sống

Cảm động nghệ sĩ piano chơi nhạc cổ điển để xin lỗi những chú voi mù

Câu chuyện về chú voi dũng cảm cứu bé gái khỏi sóng thần Nam Á

The post Chú voi con nghịch ngợm phá hỏng chiếc bánh kem của voi bà appeared first on Trí Thức VN.

Related Articles

Back to top button