Kinh ngạc “cao thủ ném thia lia” được 88 lần

Mọi người thường hay chơi trò ném thia lia bên bờ sông hồ khi rảnh rỗi, xem thử ai ném được cho viên đá nảy trên mặt nước nhiều lần nhất. Nếu bạn ném viên đá bật được 7-8 lần đã cảm thấy rất giỏi và vui mừng hét lên rồi. Thế nhưng ở Mỹ có một “cao thủ ném thia lia” để viên đá lướt được 88 lần trên mặt trước. Đây là con số kỷ lục thế giới gây kinh ngạc và nhiều năm qua vẫn chưa có ai phá được kỷ lục này.

Trên trang web của Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ viết rằng khi ném thia lia, tốc độ, góc độ, kiểu xoay và hình dáng của viên đá được ném đi đều sẽ ảnh hưởng đến số lần lướt trên mặt nước, và góc độ là yếu tố quan trọng nhất.

Trang này cho biết khi xoay có thể khiến viên đá giữ được ổn định, tránh rơi thẳng xuống dưới nước, nhưng viên đá phải đạt được tốc độ nhỏ nhất, nếu không thì sẽ lập tức chìm xuống khi chạm đến mặt nước. Về hình dạng thì những viên đá nào vừa dẹt vừa tròn là tốt nhất vì bề mặt sẽ tạo ra độ bật khi va chạm.

Ngoài ra, khi ném viên đá cần ném ở góc độ khoảng 20 độ so với mặt nước thì mới khiến viên đá bật được nhiều lần nhất trên mặt nước.

Theo ghi chép trên trang web của Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới cho thấy, anh Kurt Steiner người Mỹ đã lập kỷ lục ném thia lia với 88 lần bật trên mặt nước vào ngày 6/9/2013.

Anh Kurt cũng là người giữ kỷ lục trong trò chơi này vào năm 2002 đến 2007. Nhiều năm qua, anh vẫn luôn luyện tập ném thia lia nhằm cải thiện kỹ thuật ném. Để lập được kỷ lục mới, anh đã thu thập hơn 10.000 viên đá phù hợp để ném thia lia về luyện tập và cuối cùng đã lập được kỷ lục như ý vào năm 2013.

Theo tiêu chuẩn lựa chọn của anh Kurt, viên đá dùng để ném thia lia nên nặng khoảng 85-227 gam, có bề mặt trơn nhẵn và mặt bên dưới phẳng, hình dáng không nhất thiết phải quá tròn.

Vào năm 2016, một người đàn ông ở Nhật đã từng tuyên bố rằng mình ném thia lia được 91 lần và muốn thử thách kỷ lục 88 lần của anh Kurt, nhưng vẫn chưa được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới chính thức công nhận.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm:

Nhật giữ kỷ lục nước có số người trên 100 tuổi năm thứ 51 liên tiếp

Người đàn ông “kỳ quặc” lập 200 kỷ lục Guinness thế giới

The post Kinh ngạc “cao thủ ném thia lia” được 88 lần appeared first on Trí Thức VN.

Related Articles

Back to top button