Thú vị chú chó có khả năng giữ thăng bằng thức ăn trên đầu tài tình

Mới đây, một chú chó lông vàng đã trở nên rất nổi tiếng trên mạng nhờ có khả năng ‘giữ thăng bằng’ đáng ngạc nhiên, nó có thể giữ cho những món đồ ăn để trên đầu không bị rơi xuống đất.

Chú chó 4 tuổi tên Dexter này đến từ Derby, nước Anh. Nó thể hiện kỹ năng giữ thăng bằng đặc biệt của mình bằng những món ăn thường thấy trong nhà như cam, pizza và trứng gà.

Hai anh em Benjamin (24 tuổi) và Olive Watts (18 tuổi) thường chia sẻ những thông tin có liên quan đến chú chó Dexter lên mạng xã hội, họ có hơn 660.000 người hâm mộ trên khắp thế giới.

Benjamin cho biết: “Dexter là chú chó vui vẻ nhất. Vào năm nó khoảng 1 tuổi, chúng tôi phát hiện ra khả năng giữ thăng bằng của nó rất tốt. Kể từ khi đó, chúng tôi đã huấn luyện để kỹ năng này của nó được hoàn thiện hơn.”

“Người hâm mộ của nó dường như rất thích những hình ảnh mà chúng tôi đăng tải.”

Theo anh Benjamin, chú chó Dexter sẽ biểu diễn khả năng giữ thăng bằng, chỉ cần có món ngon đợi sẵn nó sau màn trình diễn.

“Thường thì nó thích nhất là thịt gà, phô mai và xúc xích, vậy nên chúng tôi sẽ luôn cho nó ăn sau khi nó biểu diễn xong. Nó có thể làm tốt được chủ yếu là vì thích ăn, nên nó chịu làm bất cứ mọi thứ vì đồ ăn ngon.”

Hiện nay, chú chó đáng yêu này đã nhận được hơn 8.6 triệu lượt thích trên mạng xã hội, có rất nhiều đoạn video có hơn 1 triệu lượt xem.

Gia đình ảnh Benjamin nhận nuôi chú chó Dexter vào tháng 5/2017 khi nó chỉ mới 8 tuần tuổi. Kể từ khi đó, họ bắt đầu huấn luyện các kỹ năng cho nó. Anh Benjamin nghĩ rằng việc huấn luyện không chỉ có thể dạy được một chú chó có khả năng tập trung, mà còn có thể kích thích não bộ của chúng để giữ cho não được bận rộn và vui vẻ.

Benjamin cho hay, ban đầu anh chỉ dạy nó kỹ thuật “bất động”, hay nói cách khác là đứng yên tuyệt đối.

“Khi nó đã thành thạo, chúng tôi sẽ để đồ ăn lên đầu nó và lặp đi lặp lại hiệu lệnh ‘bất động’ rồi cuối cùng lấy đồ ăn trên đầu xuống cho nó ăn. Nó biết rằng nếu nó không đứng yên thì sẽ không được ăn. Bây giờ nó đã rất giỏi kỹ năng này rồi.”

Anh Benjamin tin rằng việc dạy các kỹ năng sẽ có lợi ích để những chú chó sống tốt hơn về lâu dài.

Theo anh, Dexter là một chú chó vừa tình cảm lại vừa trầm tĩnh.

“Bởi vì nó là chó săn, vì vậy chỉ cần có người về nhà, nó sẽ nhanh chóng chạy đến, miệng ngậm chăn hoặc đồ chơi để chào đón, đuôi của nó vẫy giống như chong chóng.”

Chú chó Dexter luôn muốn ra ngoài đi dạo. Nó rất thích thú khi đi ra ngoài, nó thường hay đuổi theo thỏ, gà lôi, vịt và sóc.

Anh Benjamin nói rằng: “Điều này khiến nó vô số lần nhảy qua hàng rào kẽm gai hoặc nhảy xuống sông khiến những lần ra ngoài đi dạo trở nên thú vị hơn. Kéo co cũng là một trong các kỹ năng mà nó thành thạo. Nó gần như không chán dù đã chơi suốt 20 phút hoặc lâu hơn.”

Chú chó Dexter đã trở thành “nhân vật chính” trong gia đình” anh Benjamin.

Anh cho hay: “Chúng tôi thường xem nó là ngọn lửa rực cháy trong gia đình vì nó mang đến cho chúng tôi sự ấm áp và niềm vui. Dexter hoàn toàn dựa vào chúng tôi, chúng tôi chịu trách nhiệm bảo vệ nó, cho nó lối sống lành mạnh, điều này có nghĩa là cần phải chú ý đến việc ăn uống của nó cũng như đưa nó đi dạo mỗi ngày 2 lần.”

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm:

Chú chó cưng cứu sống bé gái bị ngưng thở giữa đêm

Bảo vệ chủ, chú chó bị thương nặng do sư tử núi tấn công

30 người leo lên đỉnh núi cao nhất Mexico để cứu 1 chú chó hoang

The post Thú vị chú chó có khả năng giữ thăng bằng thức ăn trên đầu tài tình appeared first on Trí Thức VN.

Related Articles

Back to top button