Cục Hàng không Việt Nam: Đề xuất mở toàn bộ các chuyến bay nội địa từ tháng 12

Ngày 15/11, Cục Hàng không Việt Nam gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) kế hoạch về hoạt động bay chở khách thường lệ nội địa, đề nghị tăng tần suất khai thác cho giai đoạn cuối tháng 11, từ tháng 12 cho phép khai thác theo tần suất bình thường để các hãng chuẩn bị kế hoạch khai thác Tết Nhâm Dần 2022.
Hành khách tại sân bay Chu Lai (Quảng Nam), năm 2021. (Ảnh: Vivanvu/Shutterstock)

Theo kế hoạch đề xuất, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT cho phép tăng tần suất khai thác các đường bay trục Hà Nội – TP.HCM; Hà Nội – Đà Nẵng; Đà Nẵng – TP.HCM lên tối đa 19 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay từ ngày 21-30/11 (tương đương 30% tổng tần suất giai đoạn tháng 4/2021) và khai thác bình thường từ tháng 12.

Dự kiến hãng Vietnam Airlines sẽ khai thác 6 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay, Vietjet Air 6 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay, Bamboo Airways 3 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay, Pacific Airlines 3 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay và Vietravel Airlines 1 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay.

Với các đường bay khác, Cục Hàng không đề nghị tăng tần suất lên 9 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay. Dự kiến Vietnam Airlines 2 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay, Vietjet Air 2 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay, Bamboo Airways 2 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay, Pacific Airlines 2 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay và Vietravel Airlines 1 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay.

Từ tháng 12/2021, Cục Hàng không đề xuất cho phép các hãng khai thác với tần suất bình thường theo cấp phép ở tất cả các đường bay.

Trước đó, từ ngày 21/10 – 3/11, 4 hãng hàng không Việt Nam (Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Pacific Airlines; không có Vietravel Airlines) đã khai thác 42 đường bay nội địa tới toàn bộ 22 cảng hàng không của Việt Nam. Tổng cộng các hãng thực hiện 979 chuyến bay khứ hồi (1.958 chặng bay), chở 170.270 hành khách, hệ số sử dụng (HSSD) ghế trung bình 47,8%.

Đường bay khai thác tốt nhất là Hà Nội – TP.HCM với tổng số 80 chuyến bay khứ hồi, vận chuyển 35.508 lượt hành khách với HSSD ghế là 83,5% (chiều Hà Nội – TP.HCM vận chuyển 16.027 khách, HSSD ghế là 75,5%, chiều TP.HCM – Hà Nội vận chuyển 19.481 khách, HSSD ghế là 91,4%).

Đối với đề xuất vừa đưa ra, Cục Hàng không nhận định nhu cầu giai đoạn hiện tại tập trung vào đường trục, đặc biệt là các đường bay kết nối TPHCM và các địa phương phía bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An. Tuy nhiên, tần suất khai thác các đường bay này vẫn đang hạn chế, chưa có cơ hội để hãng hàng không Vietravel Airlines tham gia khai thác thị trường nội địa.

Theo Cục Hàng không, kế hoạch bay hiện chỉ áp dụng đến 30/11/2021 nên các hãng hàng không khó khăn trong việc lập kế hoạch khai thác trong lịch bay mùa đông 2021/2022, đặc biệt là kế hoạch bay Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Về việc tổ chức chuyến bay, Cục này đề xuất bỏ quy định các hãng hàng không phải tổng hợp và chuyển thông tin hành khách đến các địa phương nơi khách tới, mà chuyển thông tin hành khách từ ứng dụng PC-COVID trực tiếp giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với các địa phương. Cục này cho rằng với thay đổi này, các địa phương có thể tự cập nhật thông tin hành khách tới mỗi 30 phút một lần từ ứng dụng PC-COVID.

Cục này tiếp tục đề xuất bỏ quy định hãng hàng không “không tổ chức các dịch vụ trên chuyến bay trừ cung cấp nước uống”, để các hãng mở rộng cung cấp dịch vụ trên chuyến bay, đặc biệt là cung cấp suất ăn, để hỗ trợ các đơn vị cung cấp suất ăn hàng không.

Đề xuất trên đã được Cục Hàng không Việt Nam đưa ra tại văn bản kiến nghị gửi Bộ GTVT ngày 5/11, cho rằng quy định hãng hàng không “không tổ chức các dịch vụ trên chuyến bay trừ cung cấp nước uống” đã gây nhiều bất tiện cho hành khách, gồm nhóm khách có trẻ em đi cùng và nhóm khách chưa kịp ăn, có thói quen sẽ ăn trên chuyến bay như trước; ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của doanh nghiệp hàng không hoạt động trong lĩnh vực cung cấp suất ăn hàng không.

Về điều kiện hành khách đi máy bay phải tiêm đủ liều vắc xin COVID-19, hoặc đã khỏi bệnh, hoặc có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 trong 72 giờ, Cục Hàng không đề xuất giữ nguyên yêu cầu này trong thời gian tới.

Đề xuất mở lại đường bay quốc tế từ nhóm xuất khẩu lao động, du lịch quốc tế đến đi theo nhu cầu

Mười ngày trước, Cục Hàng không Việt Nam đã đưa ra đề xuất tái khởi động các chuyến bay quốc tế thường lệ, theo văn bản gửi Bộ GTVT ngày 5/11. Lộ trình 4 giai đoạn gồm:

Giai đoạn 1 thực hiện ngay trong quý 4/2021, thực hiện các chuyến bay trọn gói (combo) đến các thị trường: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Pháp, Đức, Nga, Australia và các thị trường khác khi có nhu cầu luân chuyển lao động, hành khách là công dân Việt Nam.

Ngoài ra, các hãng sẽ tổ chức chuyến bay thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến một số địa phương (Phú Quốc, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam). Nhóm này sẽ không hạn chế thị trường, du khách phải tiêm đủ liều vắc-xin COVID-19, có xét nghiệm âm tính COVID-19bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ.

Giai đoạn 2 thực hiện từ tháng 1/2022, thí điểm các chuyến bay thường lệ chở khách vào Việt Nam mà không yêu cầu có văn bản đồng ý cho vào Việt Nam của các cơ quan chức năng, tần suất ban đầu 4 chuyến/tuần/chiều cho mỗi bên.

Thị trường triển khai gồm Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Pháp, Đức, Nga, Australia và các thị trường an toàn khác không nằm trong việc hạn chế nhập cảnh.

Hành khách phải tiêm đủ liều vắc-xin hoặc có xác nhận khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng, có xác nhận đã thanh toán chi phí cách ly 7 ngày tại cơ sở cách ly tập trung có thu phí (khách sạn) được chỉ định tại Việt Nam.

Giai đoạn 3 dự kiến tiến hành từ tháng 4/2022, triển khai các chuyến bay thường lệ chở khách vào Việt Nam, không yêu cầu cách ly sau nhập cảnh khi áp dụng cơ chế “hộ chiếu vắc-xin”, tần suất ban đầu 7 chuyến/tuần/chiều cho mỗi hãng hàng không.

Hành khách phải tiêm đủ liều vắc-xin COVID-19 hoặc có xác nhận khỏi bệnh COVID-19.

Giai đoạn 4 dự kiến áp dụng từ tháng 7/2022, sẽ khai thác chuyến bay quốc tế thường lệ theo nhu cầu, không hạn chế tần suất. Hành khách được chấp nhận làm thủ tục hàng không (check-in) tại điểm xuất phát khi có các chứng nhận phù hợp với yêu cầu của cơ quan y tế Việt Nam tại thời điểm áp dụng.

Giai đoạn 3 và 4 được Cục Hàng không lưu ý sẽ tiến hành tùy thuộc vào tiến trình tiêm vắc-xin tại Việt Nam và đánh giá về tính miễn dịch cộng đồng sau khi tiêm vắc-xin đại trà trong xã hội.

Tại thời điểm Cục Hàng không đưa ra đề xuất, có 19 hãng hàng không nước ngoài và 1 hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đang khai thác các đường bay quốc tế thường lệ giữa Việt Nam (Hà Nội, TP.HCM) và 13 quốc gia/vùng lãnh thổ, gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Philippines, Campuchia, Australia, Pháp, UAE và Qatar với trung bình hơn 130 chuyến bay hàng tuần mỗi chiều.

Từ tháng 1/2021 – 9/2021, gần 7.500 chuyến bay quốc tế có chở khách đi/đến Việt Nam được thực hiện, tổng lượng khách vận chuyển cả 2 chiều là 350.000 lượt hành khách, HSSD ghế trung bình là 13,27%; trong đó, chiều vào Việt Nam là 3.700 chuyến bay, 153.200 khách và HSSD ghế trung bình là 6,47%.

Phương Anh

Xem thêm:

Việt Nam thí điểm mở du lịch quốc tế: Hơn 400 du khách Mỹ sẽ đến Quảng Nam

Việt Nam năm 2022: ‘Chưa cải cách tiền lương; tổng mức vay của NSNN là 572.686 tỷ đồng’

The post Cục Hàng không Việt Nam: Đề xuất mở toàn bộ các chuyến bay nội địa từ tháng 12 appeared first on Trí Thức VN.

Related Articles

Back to top button